Sửa lỗi hao pin trên iOS 10

0

Thời lượng pin là một vấn đề lớn đối với hầu hết người dùng smartphone hiện nay. Đặc biệt với những ai đã và đang sử dụng các thiết bị có hệ điều hành iOS thì điều này càng rõ ràng hơn. Bởi không chỉ có sự cố mà đối với những ai “lỡ tay” cập nhật điện thoại lên phiên bản iOS 10 thì đây cũng được coi là một lỗi. Vậy làm sao để khắc phục lỗi chai pin trên iPhone hay xử lý lỗi chai pin trên iOS 10 hiệu quả?

6 cách sửa lỗi WiFi trên iOS 10 hiệu quả nhất

Một số lỗi iOS 10 thường gặp và cách khắc phục chúng

Không riêng gì iOS 10 mà thông thường, mỗi khi có phiên bản mới, iOS gần như dính thêm một (hoặc thậm chí là một vài lỗi), iOS hao pin là một trong những lỗi như vậy.

Sửa lỗi hao pin iOS 10

Nếu đang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS 10, bạn sẽ thấy rất rõ sự khó chịu này khi pin sụt xuống 20%. Thông thường đây là mức mà vạch pin sẽ đổi màu (sang đỏ) để báo hiệu tình trạng pin yếu, nhưng phiên bản này thì không. Nó sẽ không thông báo, không hiển thị bất kỳ cửa sổ bật lên nào mà sẽ … tự động tắt nguồn.

1. Hiệu chỉnh lại pin

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể mạch quản lý pin trên iPhone, iPad đôi khi gặp lỗi và không nhận, thông báo chính xác về dung lượng pin của thiết bị (hay còn gọi là pin ảo). Điều này sẽ gây ra khá nhiều rắc rối đặc biệt là nếu bạn đi chơi xa hoặc không thường xuyên mang theo cục sạc dự phòng.

Sạc iPhone

Việc chỉnh lại pin iPhone sẽ giảm thiểu và khắc phục được lỗi này. Bạn chỉ cần thực hiện đúng thao tác sạc như sau:

  • Đầu tiên bạn cần sạc thiết bị đến 100% pin.
  • Sau đó ngắt sạc và sử dụng cho đến khi hết pin (tắt máy).
  • Tiếp tục cắm sạc lại nhưng không bật máy. Để bộ sạc liên tục và không ngắt (không rút phích cắm) cho đến khi 100%.
  • Cuối cùng, thiết lập lại thiết bị bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn (nút Key) và Nút Home khoảng 10 giây hoặc cho đến khi máy rung nhẹ.

Sau khi thực hiện các bước trên, pin iPhone, iPad của bạn sẽ được điều chỉnh.

2. Khởi động lại iPhone (Restart iPhone)

Khởi động lại

Thói quen của người dùng hiện tại là thường không bao giờ hoặc rất hiếm khi khởi động lại. Nhưng thực tế, đây là cách sửa rất nhiều lỗi nhỏ, hay thậm chí là những lỗi “chí mạng” như thế này. Khởi động lại iPhone, iPad với thao tác tương tự, nhấn và giữ hai nút cùng lúc, nút nguồn (Power) + nút home cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Vị trí của nút nguồn trên iPhone khác nhau giữa các thiết bị, ở trên cùng của thiết bị hoặc ở bên cạnh.

3. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone (Reset iPhone, iPad)

Cũng giống như việc khởi động lại máy, khôi phục cài đặt iPhone sẽ giúp người dùng khắc phục được rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng mà không cần phải mang máy ra hàng. Bạn cũng không cần quá lo lắng việc này sẽ làm mất dữ liệu trong máy bởi đơn giản, đặt lại iPhone Chỉ cần xóa các cài đặt cơ bản mà bạn đã thiết lập trong quá trình sử dụng.

Cài lại

Tiến hành như sau:

  • Truy cập vào Cài đặt (Cài đặt) / Cài lại.
  • Chọn Tiếp theo Đặt lại tất cả các thiết lập.

Thậm chí nếu biết cách, bạn còn có thể mang máy về xưởng (như mới mua).

4. Quản lý các dịch vụ

Cho phép quá nhiều tiện ích và dịch vụ hoạt động cũng là lý do làm tiêu hao pin trên thiết bị của bạn (đặc biệt là các dịch vụ định vị – Vị trí). Tốt nhất là vào Cài đặt / Chung / Hạn chế và sửa đổi các dịch vụ bạn đã cho phép thay đổi và hạn chế cách chúng tiêu hao năng lượng của điện thoại.

Giới hạn Cài lại

Trên đây là một vài hướng dẫn cơ bản để khắc phục iPhone chạy iOS 10 bị hao pin. Bạn có thể hạ cấp iOS 10 hoặc chấp nhận sử dụng nhiều hơn Tiện ích quản lý pin iPhone để sử dụng thiết bị tốt hơn. Ngoài ra, một số khác nên áp dụng mẹo để kéo dài tuổi thọ pin iOS mà Download.vn đã đề cập.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »