Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Nếu bạn gặp Lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiệnĐây là những cách khắc phục đơn giản dành cho bạn.

Lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod, có thể bạn đã gặp lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ. Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ này thường xảy ra sau khi bạn cắm và sạc iPhone. Tuy nhiên, nó cũng có thể xuất hiện khi bạn đang cố gắng sử dụng tai nghe hoặc phụ kiện khác… Vậy phải làm thế nào trong trường hợp này? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ nghĩa là gì?

Có một số nguyên nhân gây ra lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

  • Phụ kiện bị lỗi, hư hỏng hoặc không có chứng chỉ MFi.
  • Hệ điều hành cũ hoặc bị lỗi.
  • Phụ kiện không tương thích với thiết bị.
  • Thiết bị iOS của bạn bị bẩn hoặc cổng Lightning bị hỏng.
  • Phụ kiện lỗi thời. Nếu Apple ngừng hỗ trợ sản xuất một phụ kiện, phụ kiện đó có thể không còn tương thích với thiết bị bán trên thị trường.

Cách khắc phục các phụ kiện không được iPhone hỗ trợ

Rút phích cắm và kết nối lại thiết bị

Chạm vào nút Bỏ qua để thoát thông báo và rút các phụ kiện ra khỏi cổng Lightning của iPhone. Sau đó kết nối lại với thiết bị để xem lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ đã biến mất.

Khởi động lại iPhone

Các trục trặc phần mềm nhỏ cũng có thể kích hoạt cảnh báo “phụ kiện không được hỗ trợ”. Khởi động lại iPhone có thể được khắc phục Lỗi phụ kiện này không được iPhone hỗ trợ.

Để khởi động lại iPhone 8 trở lên, hãy nhấn và giữ nút Ngủ / Thức, sau đó vuốt biểu tượng nguồn trên màn hình từ trái sang phải.

Trượt để tắt iPhone

Khởi động lại các dòng từ iPhone X trở lên cũng giống như vậy, ngoại trừ việc bạn nhấn và giữ nút BênÂm lượng cho tới bây giờ Trượt để tắt nguồn.

Chờ 30 giây, sau đó bật iPhone của bạn và kết nối lại phụ kiện.

Làm sạch cổng sạc

Làm sạch cổng sạc iPhone

Nếu thông báo lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone vẫn xảy ra, hãy kiểm tra kết nối trên cổng tương ứng xem có bị bẩn hay không. Nếu vậy, bạn cần phải làm sạch chúng. Sử dụng đèn pin để chiếu sáng bên trong cổng Lightning của iPhone. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thành phần lạ hoặc bụi bẩn bên trong, hãy loại bỏ chúng.

Cách vệ sinh cổng sạc của iPhone

Sử dụng bàn chải chống tĩnh điện hoặc Q-tip hoặc bàn chải mới để làm sạch các thành phần đang làm tắc cổng Lightning của iPhone. Sau khi làm sạch, hãy kết nối lại phụ kiện với iPhone.

Mua phụ kiện có chứng nhận MFi

Bạn có thể nhận được thông báo lỗi phụ kiện không được iPhone hỗ trợ nếu bạn đang sử dụng phụ kiện giả. Để tránh điều này, hãy đảm bảo mua các phụ kiện và cáp sạc iPhone được chứng nhận MFi (Sản xuất cho iPhone, iPad hoặc iPod), nghĩa là chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn thiết kế của Apple.

Mã mfi trên bao bì iPhone

Làm cách nào để biết phụ kiện Apple có chứng nhận MFi hay không? Apple cung cấp hướng dẫn chuyên sâu để tránh mua nhầm phụ kiện iPhone giả. Cách nhận biết đơn giản nhất là thông qua logo chuyên nghiệp trên bao bì. Giá phụ kiện quá rẻ cũng là một dấu hiệu của hàng giả.

Đảm bảo rằng phụ kiện tương thích với iPhone bạn đang sử dụng

Trước khi mua một phụ kiện, hãy đảm bảo rằng phụ kiện đó tương thích với thiết bị. Một số phụ kiện chỉ hoạt động trên một số kiểu máy iPhone, iPad và iPod. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà sản xuất.

Đây cũng là lý do bạn nên mua phụ kiện từ các cửa hàng, đại lý chính hãng vì họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn đầy đủ, hữu ích khi chọn phụ kiện và hỗ trợ sau bán hàng cho bạn.

Trên đây là một số Cách khắc phục iPhone không hỗ trợ phụ kiện. Nếu biết cách nào khác, hãy chia sẻ cùng độc giả Download.vn nhé!

Translate »