Tải Firefox Quantum + Focus: Trình duyệt chất lượng cao

Tải trình duyệt Firefox Quantum và Focus cho PC

Hiện này thì phiên bản trên PC đã có thể kết nối với bản trên điện thoại di động, bạn chỉ cần dùng 2 bản rồi đồng bộ lẫn này là có thể sử dụng tốt.

Còn Firefox Focus hiện đã có trên Android và IOS miễn phí


Tên phần mềm Firefox
Dung lượng: 1MB + 15mb
Hỗ trợ HĐH: Windows 7, 8, 10 + Android
Phiên bản: v5.90
Cập nhật: 24/09/2019
Nhà phát triển: Mozilla
Nhà phát hành: Mozilla
Thể loại: trình duyệt web

Firefox Quantum là gì?

(trước đây gọi là Firefox ) là một trình duyệt web mã nguồn mở miễn phí được tạo bởi Mozilla . Ngoài việc rất nhẹ, trình duyệt Lượng tử (Quantum), được viết bằng ngôn ngữ lập trình Rust , đã ra mắt với nhiều tính năng mới, bao gồm cả việc tích hợp các tính năng để lưu nội dung một cách nhanh chóng, cải tiến bảo mật như bảo vệ theo dõi và chụp màn hình chỉ với hai lần chạm.

Việc đại tu không chỉ giúp Firefox nhanh hơn và nhẹ hơn về tài nguyên hệ thống, mà còn bổ sung giao diện theo phong cách tối giản, hiện đại hơn. Sử dụng ngôn ngữ thiết kế Photon , các nhà phát triển của Mozilla có thể tạo ra trải nghiệm duyệt trực quan hiển thị nhiều nội dung web hơn.

Firefox Quantum: Một trong những trình duyệt web được kiểm nghiệm và đánh giá nhanh nhất hiện nay, theo đó nó đã vượt qua cả Google Chrome về độ load (tải) trang web và hiện giờ nó đã có phiên bản chính thức trên Windows miễn phí.

Khi nói đến hiệu quả trình duyệt, không có gì tốt hơn so với Google Chrome. Thế nhưng nó sử dụng rất nhiều bộ nhớ RAM của máy, nhưng nó cũng cho bạn trải nghiệm rất tốt. Các trình duyệt khác hiện giờ thậm chí không cần đến mức hiệu suất như của Chrome.

Và Tất cả những ai hay thường xuyên sử dụng internet thì có thể thấy họ vẫn chọn trình duyệt của Google, vì dù nó có tốn RAM nhiều, thế nhưng bù lại nó mang tới nhiều thứ tuyệt vời, cũng như mang lại khả năng tải trang tốt nhất.


Firefox Quantum: Đã có mặt trên Windows miễn phí

Firefox Quantum cho máy tính

Firefox Quantum chính là trình duyệt nhanh nhất

Theo đó thì trong vài năm qua vì Firefox và Internet Explorer cũng không cải thiện phần mềm trình duyệt của họ. Tuy nhiên, bây giờ thì Firefox đã thay đổi lớn, khi Firefox phát hành trình duyệt mới của họ, thì nó có tên mới là Firefox Quantum.

Và theo thử nghiệm nó vượt qua gần như mọi thứ mà Chrome có thể làm được, nhưng có một điều có thể nói chắc chắn là trình duyệt mới và cải tiến này từ Firefox thật tuyệt vời và cải thiện rất nhiều thứ trong Google Chrome thiếu sót . Nó tăng cường mọi tính năng và thêm một loạt các công cụ mới rất tốt.

Thiết kế mới là kết quả của những người phát triển đăng sau Dự án Photon, một sáng kiến ​​nghiên cứu chuyên sâu để tìm hiểu sâu về những gì mọi người mong đợi từ trình duyệt.

Và Quantum như một trình duyệt hiện đại nên. Các tab được bình phương, hoạt ảnh mượt mà, và tất cả các cài đặt và tùy chọn đều đúng nơi chúng cần.

Firefox Quantum là trình duyệt web đầu tiên tích cực khai thác sức mạnh của bộ vi xử lý đa nhân của máy tính của bạn. Hầu hết các trình duyệt, như Chrome, không được mã hóa đến các chip đa nhân (lõi). Với tốc độ của các bộ vi xử lý đa nhân hiện đại, nó cho phép mọi thứ nhanh một cách bất ngờ.

Trình duyệt đa tiến trình nhanh

Trước khi cập nhật, Firefox đã từng chạy mọi thứ trong một quy trình. Nếu một trang web hoặc trang web tải kém, toàn bộ trình duyệt sẽ hoạt động chậm chạp. Điều đó cũng có nghĩa là nếu một tab bị hỏng, toàn bộ trình duyệt sẽ bị sập.

Tuy nhiên, với Firefox Quantum, bạn có thể kiểm soát số lượng quy trình trình duyệt chạy; theo mặc định, Quantum sử dụng bốn quy trình để xem và hiển thị nội dung web.

Hầu hết các máy tính hiện đại đều được trang bị CPU đa lõi , vì vậy cài đặt mặc định hoạt động tốt cho người dùng trung bình.

Tuy nhiên, để thay đổi số lượng quy trình tối đa mà Firefox sử dụng, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Chuyển đến tab Công cụ (Tools).
 • Chọn vào Tùy chọn (Option).
 • Kéo xuống rồi chọn vào Hiệu suất (Performance) , sau đó bỏ chọn dấu tick vào ô Sử dụng cài đặt hiệu suất được đề xuất (Use recommended performance settings)
 • Kiểm tra hoặc bỏ chọn Sử dụng tăng tốc phần cứng. Đây là tùy chọn. Khi được bật, Firefox sẽ sử dụng Card đồ họa của bạn để hiển thị nội dung trang web nhanh.
 • Tiếp đến là Mở rộng menu thả xuống Giới hạn quy trình nội dung , sau đó chọn từ 1 đến 7 .

bảo mật tốt hơn

Nhóm phát triển Mozilla luôn đặt tầm quan trọng cao đối với quyền riêng tư của người dùng. Bản phát hành Quantum đã giới thiệu tùy chọn bật Bảo vệ theo dõi trong khi duyệt bình thường. Trước đây, tùy chọn này chỉ khả dụng trong chế độ Duyệt web ẩn danh.

Bảo vệ theo dõi sẽ chặn trình theo dõi và việc ghi lại nhật ký hành vi và thói quen duyệt web của bạn. Khi được bật, một vài quảng cáo hoặc công cụ web có thể không load nữa hoặc hoạt động chính xác, nhưng tốc độ duyệt web và độ mượt sẽ cải thiện.

Để bật Bảo vệ theo dõi:

 1. Chuyển đến Công cụ (tool).

 2. Chọn Tùy chọn (Option).

 3. Chọn Quyền riêng tư & Bảo mật (Privacy & Security) từ thanh bên trái.

 4. Cuộn xuống Bảo vệ theo dõi (Tracking Protection), sau đó chọn Luôn chọn (Always) .

Đánh giá về trình duyệt Firefox Quantum PC

Firefox đã bắt kịp đối thủ kể từ khi Chrome của Google chiếm được thị trường máy tính và di động với sự pha trộn giữa chức năng và tốc độ của nó.

Bây giờ, Mozilla đang hướng tới việc vượt qua đối thủ cạnh tranh với Firefox Quantum , bản cập nhật của Firefox tập trung vào cách các trình duyệt sẽ hoạt động và dưới đây chính là những thứ mà nó làm được tốt hơn đối thủ.

ứng dụng Firefox Quantum cho iphone

Firefox Quantum trên Windows 10 cho khả năng xử lý cực kỳ hiệu quả

Đây là một trình duyệt hiện đại và mượt mà, không phải là Firefox cũ mà bạn đã biết. Giao diện người dùng và ngôn ngữ thiết kế mới thậm chí còn làm cho nó trở nên vừa hiện đại, vừa đơn giản.

1) Sử dụng CPU

Một trong những vấn đề lớn nhất với Google Chrome là nó sử dụng rất nhiều RAM của bạn. Rất nhiều người thích dùng đa nhiệm trên máy tính và cùng với Chrome, vì thế đa nhiệm sẽ rất khó vì nó chiếm rất nhiều RAM, và những máy tính có cấu hình thấp thì khi mở nhiều chương trình, tab như thế thì sẽ rất lag.

May mắn thay, khi Firefox Quantum sẽ giải quyết nhược điểm lớn của Chrome này. Nó cũng mang tới cùng một trải nghiệm cao cấp như Chrome, mà không cần sử dụng CPU nhiều đến thế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc máy tính mình có cấu hình thấp nữa.

2) Tốc độ của trình duyệt Quantum này

Tốc độ tốt là chìa khóa để trải nghiệm duyệt web hiệu quả và không phần mềm nào trước đó vượt qua được Google Chrome đang mang tới. Vấn đề này cũng đã được khắc phục bởi Firefox Quantum. Trong đó thì không có độ trễ trong việc mở các tab và trang web mới vì các chức năng được thực hiện ngay lập tức.

Trước đây, phải mất một thời gian để các tab mới tải và cho các trang web tải đầy đủ mọi thứ có sẵn. Nó đã được sửa với trình duyệt mới khi bạn nhận được tất cả nội dung bạn cần mà không phải chờ một giây.

Firefox Quantum chạy nhanh hơn bằng cách sử dụng các tài nguyên mà các ứng dụng khác không tận dụng. Do phân bổ nguồn lực cẩn thận của Quantum, nó cũng thường sử dụng ít RAM của bạn hơn so với đối thủ cạnh tranh – mà trong đó Chrome phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của chúng.

3) Hỗ trợ nhiều thiết bị

Mọi người đã yêu cầu tính năng này từ các trình duyệt khác trong một thời gian rất dài và Quantum cung cấp tính năng đó. Giống như Chrome, nó cho phép bạn kết nối các thiết bị khác nhau với một trình duyệt rất đơn giản.

Bất kỳ hoạt động nào bạn đang thực hiện trên một thiết bị đều có thể được chuyển sang một thiết bị khác. Điều này bao gồm tất cả các trình duyệt, lịch sử, đánh dấu trang, trang yêu thích,… Điều này giúp cho việc chuyển đổi từ một thiết bị khác đơn giản và đó là thứ chính xác những gì mọi người muốn.

4) Không còn chậm chạp như trước

Bất cứ khi nào bạn mở nhiều tab trên Google Chrome, nó bắt đầu chậm lại, nhưng điều đó không xảy ra trong khi bạn đang sử dụng Firefox Quantum. Bạn có thể mở bao nhiêu tab tùy ý và bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự lộn xộn hoặc chậm chạp nào.

Tất cả trong Firefox Quantum đều được xây dựng rất tốt, mà bây giờ Google Chrome vẫn chưa vượt qua. Nếu bạn đang mệt mỏi về những điểm yếu của Chrome, thì giờ đây chính là thứ bạn nên chọn đó là hãy Tải Firefox Quantum cho máy tính để dùng ngay đi.


So sánh Firefox Quantum với Google Chrome

Ví dụ, trong bài kiểm tra JavaScript Kraken 1.1, Chrome 62 đã hoàn thành bài kiểm tra trong 1129 mili giây và Firefox Quantum 57 đã hoàn thành bài kiểm tra tương tự trong 934 mili giây. Mà bạn có thể xem video bên dưới.

phần mềm Firefox Quantum

trình duyệt Firefox Quantum tốt nhất hiện nay

Việc đánh bại Chrome trên các bài kiểm tra tốc độ đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, nhưng chỉ cần một vài phần nghìn giây để tải một trang không quan trọng và Mozilla biết điều đó.

Tuy load không qua nhiều, nhưng nếu tính về hiệu suất hoạt động tổng thể thì Firefox mới này đã chiến thắng và sau bài kiểm tra thì lượng người chọn lựa cũng như download Firefox Quantum tăng lên kỷ lục, vì hiện giờ lượng máy tính có cấu hình thấp vẫn chiếm số lượng rất lớn trên toàn cầu.

Trình duyệt Firefox Quantum sử dụng bộ nhớ ít hơn tới 30% so với Chrome

Ngoài việc có tốc độ nhanh gấp đôi so với Firefox 52, thì phiên bản Quantum sử dụng ít bộ nhớ hơn Google Chrome . Hình ảnh bên dưới hiển thị mức sử dụng bộ nhớ trên cùng một hệ thống cho Chrome và Firefox Quantum.

So sánh độ ngốn ram của Firefox và chrome

Firefox bên trái, còn Chrome bên phải

Khi Chạy cả hai trình duyệt một cách riêng biệt, với cùng số lượng tab / URL được mở, mang lại kết quả hết sức ấn tượng.

Đã có Firefox Focus: Trình duyệt bảo mật, chặn quảng cáo tốt

Firefox Focus là một biến thể của trình duyệt Firefox cung cấp nhiều tính năng bảo mật được cải thiện. Và bây giờ nó có thể được tải về trên Google play và IOS . Chỉ cần ~ 7MB , có nghĩa là nó siêu nhẹ – thế nên mọi điện thoại đều có thể chạy nó vô tư.

Nếu nhưng ai sử dụng máy tính thì nên tải ngay bản Firefox Quantum cho PC, trình duyệt nhanh hơn cả Google Chrome hiện nay và còn rất nhẹ.

Như mọi người đã biết thì việc lướt web của bạn bây giờ đều có thể bị theo dõi. Mặc dù hầu hết các trình duyệt đều có chế độ ẩn danh để xóa mọi cookie hoặc lịch sử duyệt web sau khi bạn lướt web trên trình duyệt

Tuy nhiên chúng không ẩn tìm kiếm của bạn khỏi các trang web của bên thứ ba và điều đó khiến các nhà quảng cáo theo dõi hoạt động của bạn trên Web.

Và bây giờ đã có Firefox Focus, một trình duyệt mới cho iOS từ Mozilla Foundation sẽ làm điều đó. Focus là một ứng dụng cho iPhone hữu ích cho những người quan tâm đến việc duyệt web trên iPhone của mình để tránh việc bị theo dõi.

Firefox Focus – Trình duyệt web an toàn nhất trên điện thoại

tải ứng dụng Firefox Focus

Firefox Focus chính là trình duyệt tốt để sử dụng

Để tận dụng tối đa Focus, bạn sử dụng nó làm trình duyệt thay thế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ khả năng chặn quảng cáo cực tốt của ứng dụng nếu bạn tiếp tục sử dụng Safari làm trình duyệt của mình.

Bạn cũng chẵn cần phải làm bất cứ điều gì như cài đặt hay thay đổi trong Focus trừ khi bạn dự định sử dụng nó với Safari. Chỉ cần tải về ứng dụng 11MB từ App Store. Nó tương thích với iOS 9.0 trở lên và hoạt động trên iPhone 5s và tất cả các kiểu máy mới hơn.

Nếu bạn muốn sử dụng Focus làm trình chặn quảng cáo cho Safari, bạn phải vào Cài đặt của iPhone, chọn Safari, chuyển đến mục Content Blockers và bật nó lên.

Nhưng Hãy lưu ý rằng việc này sẽ không biến Safari thành một trình duyệt hoàn toàn bảo mật như Focus. Và nó sẽ chỉ giúp quảng cáo không xuất hiện, nhưng dấu trang, lịch sử, v.v. của bạn vẫn giữ nguyên.

Lưu ý, Focus không hỗ trợ bảo mật nhiều như VPN: Nó không ẩn địa chỉ IP của bạn theo cách VPN hoặc Tor làm. Nó cũng không bảo vệ bạn khỏi những kẻ tấn công trên mạng Wi-Fi.

Trên flipside, những người ẩn danh thường không chặn trình theo dõi trang web của bên thứ ba xem cookie của bạn.

Nếu bạn không muốn bị theo dõi, thì có thể sử dụng kết hợp nó cùng với VPN, theo cách đó, địa chỉ IP của bạn vẫn ở chế độ riêng tư trong khi Focus ẩn cookie và dữ liệu duyệt web khác của trình theo dõi.

Giao diện của trình duyệt

phiên bản mới Firefox Focus trên iphone

Firefox Focus, Trình duyệt hiệu quả nhất trên android

Trình duyệt này tập trung vào sự đơn giản vì nó muốn nâng cao khả năng nhẹ và bảo mặt. Mỗi lần bạn khởi động ứng dụng, nó trông giống hệt nhau như phiên bản trước đó: hộp tìm kiếm hoặc URL trên ô trống màu tím. Ngoài ra thì tất cả các lần duyệt web của bạn đều bị xóa, dấu trang, lịch sử, lưu mật khẩu hoặc thậm chí là các tab.

Bạn sẽ trải nghiệm Web di động theo một cách mới được đơn giản hóa: Hầu hết quảng cáo, bao gồm tất cả các quảng cáo có mã theo dõi, đều bị xóa.

Tất nhiên, các trang web có những cách phức tạp để hiển thị quảng cáo để làm cho quảng cáo xuất hiện dưới dạng nội dung trang web thông thường, vì vậy đừng mong đợi một trang web hoàn toàn không có thương mại.

Ứng dụng này cũng không cung cấp tùy chọn để quên phiên duyệt khi bạn chuyển đổi khỏi nó. Bạn có thể nhấn vào nút Xóa (đủ dễ dàng) hoặc vuốt lên trên nút chuyển đổi tác vụ chạm đúp bằng iPhone, do đó thực sự tắt ứng dụng.

Bước bổ sung cần thiết này nghe có vẻ giống như một lỗ hổng cho một số người, nhưng hầu hết sẽ thích nó mất dần các phiên của họ mỗi lần họ chuyển sang ứng dụng khác trong giây lát.

Trình duyệt tập trung vào Tốc độ

Các nút điều hướng duy nhất là các nút quay lại và tới và biểu tượng quả địa cầu sẽ đưa bạn đến toàn bộ trang Firefox . Ngoài ra thì sử dụng nhiều tab sẽ không có, trình duyệt này chỉ dành cho một tab của trang web.

Và không lưu bất kỳ dữ liệu cá nhân nào có nghĩa là bất kỳ điểm tham quan nào yêu cầu đăng nhập tài khoản sẽ yêu cầu bạn nhập lại thông tin đăng nhập mỗi lần bạn quay lại trình duyệt trong trình duyệt.

Một tính năng bảo vệ khác mang lại một số tiện lợi là Focus không cho phép sử dụng bàn phím bổ trợ, chẳng hạn như Word Flow tuyệt vời , mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào có thể.

Như Tor và VPN, người dùng có thể thấy được tốc độ nhanh của nó. Trong bài kiểm tra tốc độ Internet Speedof.me, nó đạt tốc độ 26Mbps so với 34Mpbs dành cho Safari. Tuy nhiên, Focus cũng đã đạt được số điểm cao trên bài kiểm tra HTML5Test.com,

Bảo mật nhiều hơn

Nếu muốn lướt web và không muốn bị theo dõi hoạt động web của mình, Firefox Focus là một ứng dụng tốt để chọn lựa. Nhưng hãy hiểu rằng nó bị hạn chế nghiêm trọng về các tính năng của trình duyệt mà tất cả các bạn đã dùng quen thuộc. Không có dấu trang, lịch sử, lưu mật khẩu hoặc thậm chí các tab để duyệt nhiều trang.

trình duyệt Firefox Focus

Tính năng chặn quảng cáo hiệu quả của ứng dụng này

 • ƯU ĐIỂM:
  Xóa dữ liệu duyệt web sau khi phiên của bạn kết thúc, chặn theo dõi.
 • NHƯỢC ĐIỂM:
  Thiếu nhiều tính năng trình duyệt tiêu chuẩn như dấu trang và lựa chọn công cụ tìm kiếm.

Kết Luận

Bây giờ thì bạn có thể sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox Focus: The privacy browser này trên điện thoại của mình rồi. Nhanh tay cài ngay Firefox Focus APK cho Android để được trải nghiệm nhé.


Mẹo và cách hay khi dùng Mozilla Firefox

Các lệnh nhanh trong trình duyệt nhanh này

Bài viết này chỉ dành cho người dùng chạy trình duyệt Mozilla Firefox trên các hệ điều hành Linux , Mac OS X , macOS Sierra hoặc Windows .

Thanh địa chỉ của Firefox, còn được gọi là Thanh tuyệt vời, cho phép bạn nhập URL của các trang đích mà bạn muốn.

Nó cũng hoạt động như một thanh tìm kiếm, cho phép bạn gửi từ khóa đến công cụ tìm kiếm hoặc trang web. Lịch sử duyệt web trong quá khứ , bookmark và các mục cá nhân khác của bạn cũng có thể tìm kiếm được thông qua Awesome Bar.

Một tính năng mạnh mẽ khác của thanh địa chỉ nằm ở khả năng điều hướng giao diện tùy chọn của trình duyệt cũng như hàng tá cài đặt khác nhau bằng cách điền các lệnh đã được xác định trước.

Các lệnh tùy chỉnh này, một số lệnh được liệt kê bên dưới mà bạn có thể tham khảo và thường được bắt đầu bằng dòng ‘about:’, có thể được sử dụng để kiểm soát hoàn toàn trình duyệt Firefox của bạn.

Lệnh chung

Để truy cập các tùy chọn Chung (General) của Firefox , hãy nhập lệnh sau vào thanh địa chỉ: about:Preferences#general . Các cài đặt và tính năng sau đây được tìm thấy trong phần này.

 1. Chọn Firefox làm trình duyệt mặc định của bạn.
 2. Xác định các tính năng được khởi động của Firefox mỗi khi bạn mở trình duyệt
 3. Thay đổi trang chủ của bạn.
 4. Sửa đổi vị trí lưu file đã tải xuống.
 5. Định cấu hình cài đặt duyệt theo tab của Firefox.

Tùy chọn tìm kiếm

Tùy chọn Tìm kiếm của Firefox có thể truy cập bằng cách nhập lệnh sau vào thanh địa chỉ: about:Preferences#search . Các cài đặt liên quan đến tìm kiếm sau đây có sẵn trên trang này.

 • Đặt công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox thành một trong một số tùy chọn được cài sẵn.
 • Bật / tắt các đề xuất tìm kiếm từ trong Awesome Bar.
 • Sửa đổi cài đặt công cụ tìm kiếm riêng lẻ cho tính năng Tìm kiếm (Search) bằng một lần nhấp của Firefox.
 • Cài đặt công cụ tìm kiếm mới hoặc xóa các tùy chọn hiện có.

Tùy chọn nội dung trong trình duyệt

Nhập lệnh sau vào thanh địa chỉ để xem trang Option : about:Preferences#content . Các tùy chọn bên dưới sẽ được hiển thị.

 • Hướng dẫn Firefox xem có phát âm thanh và video do DRM kiểm soát trong trình duyệt hay không.
 • Kiểm soát cách trình duyệt xử lý Thông báo đẩy .
 • Quản lý trình chặn cửa sổ bật lên tích hợp của Firefox.
 • Sửa đổi kiểu và kích thước phông chữ mặc định của trình duyệt cũng như các chỉ định màu nền, văn bản và liên kết.
 • Chọn từ hàng tá ngôn ngữ ưa thích để hiển thị verbiage trang Web.

Tùy chọn ứng dụng

Bằng cách nhập cú pháp sau vào Awesome Bar, Firefox cho phép bạn chỉ định những hành động nào nên được thực hiện mỗi khi một loại tệp nhất định được mở: about:Preferences#application . Sau đó sẽ có một bản Xem trước trong Firefox với tất cả các tệp PDF .

Bảo mật cá nhân

Để xem tùy chọn Quyền riêng tư của Firefox trong tab hoạt động, hãy nhập văn bản sau vào thanh địa chỉ: about:Preferences#Privacy . Các tùy chọn được liệt kê dưới đây được tìm thấy trên màn hình này.

 • Quản lý cài đặt Không theo dõi của Firefox .
 • Quản lý và xóa lịch sử duyệt web và dữ liệu riêng tư khác.
 • Xác định thành phần dữ liệu nào (dấu trang, lịch sử, tab mở) được sử dụng để tạo đề xuất thanh vị trí.

Tùy chọn bảo mật

Các tùy chọn Bảo mật bên dưới có thể truy cập được thông qua lệnh trên thanh địa chỉ sau: about:Preferences#security .

 • Bật / tắt cảnh báo bất cứ khi nào một trang web cố gắng cài đặt một tiện ích bổ sung.
 • Theo mặc định, Firefox sẽ chặn nội dung mà nó cho là nguy hiểm và / hoặc lừa đảo; những hạn chế này có thể bị vô hiệu hóa trên trang này.
 • Quản lý thông tin đăng nhập được lưu trữ, bao gồm tên người dùng và mật khẩu.
 • Kích hoạt và cấu hình Mật khẩu chính.

Tùy chọn đồng bộ hóa

Firefox mang tới chức năng đồng bộ hóa lịch sử duyệt web, dấu trang, mật khẩu đã lưu, tiện ích bổ sung được cài đặt, tab mở và tùy chọn cá nhân trên nhiều thiết bị và nền tảng. Để truy cập các cài đặt liên quan đến đồng bộ hóa của trình duyệt, hãy nhập lệnh sau vào thanh địa chỉ: about:Preferences#sync .

Tùy chọn nâng cao

Để truy cập các tùy chọn Nâng cao của Firefox , hãy nhập lệnh sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt: about: Preferences # advanced . Có nhiều cài đặt cấu hình được tìm thấy ở đây, bao gồm các cài đặt được hiển thị bên dưới.

 • Bật và tắt các tính năng trợ năng, bao gồm bàn phím cảm ứng trên màn hình.
 • Bật / tắt tính năng tự động quay video, mượt mà và tăng tốc phần cứng.
 • Kiểm soát mức độ dữ liệu được ghi lại và chia sẻ với Mozilla, bao gồm cả Báo cáo sự cố của Firefox.
 • Quản lý cài đặt mạng của Firefox, bao gồm cả cấu hình máy chủ proxy .
 • Sửa đổi dung lượng dành cho bộ nhớ cache của trình duyệt.
 • Chỉ định những trang web nào có quyền lưu trữ nội dung Web ngoại tuyến trên máy tính của bạn để sử dụng trong tương lai.
 • Định cấu hình cách thức và thời điểm cập nhật trình duyệt hoặc công cụ tìm kiếm được tải và cài đặt.
 • Truy cập giao diện Trình quản lý thiết bị và chứng chỉ của Firefox.

Các lệnh About khác 

about: chi tiết phiên bản và cấp phép cho bản dựng Firefox cụ thể của bạn.
about:addons: Khởi chạy Trình quản lý của Firefox, nơi bạn có thể kiểm soát tất cả các tiện ích mở rộng, chủ đề và plugin đã cài đặt.
about:buildconfig: Hiển thị bản dựng, chi tiết nền tảng, tùy chọn cấu hình và thông tin khác về ứng dụng Firefox của bạn.
about:cache: Cung cấp chi tiết chuyên sâu về cấp phát bộ nhớ, bộ nhớ cache của đĩa và ứng dụng bao gồm số lượng mục nhập, vị trí và dữ liệu sử dụng.
about:crash: Liệt kê tất cả các báo cáo sự cố đã được gửi tới Mozilla.
about:credits: Hiển thị một danh sách dài những người đã đóng góp cho Mozilla, theo thứ tự bảng chữ cái.
about:download: Hiển thị bản ghi các file được tải thông qua trình duyệt; bao gồm tên tệp, kích thước, trang web gốc và ngày / thời gian.
about:home: Tải Trang Bắt đầu của Firefox trong tab hoạt động.
about:Healthreport: Mở Báo cáo tình trạng của Firefox, giao diện chi tiết hiển thị thông tin hiệu suất cấp thấp về phiên bản Firefox cụ thể của bạn.
about:license: Trình bày Giấy phép Công cộng Mozilla (MPL) cũng như hàng tá giấy phép nguồn mở khác áp dụng cho trình duyệt.
about:logo: Hiển thị logo Firefox hiện tại.
about:memory: Cho phép bạn đo mức sử dụng bộ nhớ của trình duyệt và lưu các báo cáo ngắn gọn hoặc dài dòng cho mục đích phân tích.
about:networking: Chi tiết các kết nối mạng được thực hiện trong trình duyệt, được chia thành nhiều loại (HTTP, Sockets, DNS, WebSockets).
about:newtab: Mở trang Tab mới của Firefox, chứa hình ảnh thu nhỏ của các trang web hàng đầu của bạn.
telemetry: Liệt kê tất cả các plugin được cài đặt trong Firefox bao gồm thông tin phiên bản, đường dẫn tệp, trạng thái hiện tại và mô tả.
about:Rights: Giải thích các quyền cá nhân của bạn với tư cách là người dùng Firefox.
about:sessionrestore: Cho phép bạn khôi phục phiên duyệt trước đó, mở lại các tab và cửa sổ có thể đã vô tình bị tắt.
about:support: Cung cấp một phần thông tin kỹ thuật về cài đặt Firefox của bạn, các tiện ích bổ sung đi kèm và nhiều hơn nữa.
about:telemetry: Mở một trang hiển thị dữ liệu phần cứng, hiệu suất, cách sử dụng và tùy chỉnh được thu thập bởi Telemetry và gửi tới Mozilla (nếu được bật).

Hiển thị Bản xem trước của Thanh tác vụ Taskbar 

Trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành, thanh tác vụ Taskbar của Windows rất tuyệt vời để giúp bạn xem trước các ứng dụng đang mở bằng cách di chuột qua biểu tượng của chúng, hiển thị hình ảnh thu nhỏ của (các) cửa sổ hoạt động của chương trình tương ứng.

Và cái này thì có thể rất hữu ích, đặc biệt là khi nói đến trình duyệt của bạn. Nếu bạn có một số cửa sổ trình duyệt mở, thì chỉ cần đưa chuột qua biểu tượng của nó trong thanh tác vụ sẽ khiến hình thu nhỏ của mỗi trang Web đang mở xuất hiện.

Thật không may, có một hạn chế ở đây khi nói đến các tab đang mở. Trong hầu hết các trình duyệt, chỉ có tab hoạt động trong một cửa sổ xuất hiện trong bản xem trước trên thanh tác vụ, buộc bạn phải tối đa hóa cửa sổ thực tế để xem các tab đang mở.

Tuy nhiên, Firefox đã có tùy chọn hiển thị tất cả các tab đang mở trong cửa sổ xem trước của nó. Tuy nhiên Cài đặt này, bị tắt theo mặc định, có thể được kích hoạt chỉ trong vài bước đơn giản.

 • Đầu tiên, hãy mở trình duyệt Firefox của bạn.
 • Nhấp vào nút menu chính của Firefox, nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt của bạn
 • Khi menu xuất hiện, chọn vào Tùy chọn (Option). Bạn cũng có thể nhập phím tắt sau vào thanh địa chỉ cho nhanh about:Preferences .
 • Tùy chọn của Firefox bây giờ sẽ được hiển thị trong một tab mới. Nhấp vào General trong thanh menu bên trái, nếu nó chưa được chọn.
 • Phần cuối cùng trên trang này, Tab , chứa tùy chọn có nhãn “Hiển thị xem trước tab trong thanh tác vụ Windows” hoặc Show tab previews in the Windows taskbar . Kèm theo hộp dấu tick, cài đặt này bị tắt theo mặc định. Để kích hoạt xem trước tab thanh tác vụ, chọn dấu tick bên cạnh tùy chọn này là được

Bây giờ tính năng này đã được kích hoạt, đã đến lúc kiểm tra tính năng xem trước tab của Firefox. Đầu tiên, đảm bảo rằng nhiều tab được mở trong trình duyệt của bạn.

Tiếp theo, đưa con trỏ chuột lên biểu tượng Firefox trong thanh tác vụ task bar trên Windows của bạn. Lúc này, một cửa sổ bật ra sẽ xuất hiện, hiển thị mỗi tab đang mở dưới dạng hình ảnh thu nhỏ riêng biệt.

Cách tắt JavaScript 

Thỉnh thoảng bạn cần tắt JavaScript để kiểm tra bảo mật hoặc có thể bạn cần tắt JavaScript vì lý do hiệu suất của trình duyệt này.

Bất kể lý do của bạn là gì, hướng dẫn từng bước này giải thích cách thực hiện trong trình duyệt Firefox của Mozilla . Việc tắt JavaScript chỉ mất vài phút, ngay cả khi bạn không quen với cách sử dụng cài đặt của Firefox.

 • Nhập about:config vào thanh địa chỉ trong Firefox. Đây là nơi bạn thường thấy URL của trang web.
 • Một trang mới sẽ xuất hiện với nội dung: “This might void your warranty!” Nhấp vào “Tôi chấp nhận rủi ro” ( accept the risk)! để xem danh sách lớn các tùy chọn của Firefox.
 • Nhập javascript.enables vào ô tìm kiếm ở đầu trang.
 • Từ ô tìm kiếm, bạn cũng có thể kiểm soát nơi Firefox lưu trữ các bản tải về của bạn , thay đổi cách Firefox khởi động và chỉnh sửa một số cài đặt liên quan đến của các file tải về khác .
 • Nhấp đúp vào mục “value” của nó thay đổi từ đúng (true) thành sai (false)
 • Người dùng Android nên chọn mục nhập chỉ một lần và sau đó sử dụng nút Chuyển đổi để tắt JavaScript.
  Cách vô hiệu hóa JavaScript trong Firefox

  Chọn giá trị Value là false để tắt JavaScipt

Ảnh chụp màn hình của cài đặt javascript.en bật trong Firefox. JavaScript hiện đã bị vô hiệu hóa trong trình duyệt Firefox của bạn. Để kích hoạt lại bất cứ lúc nào, quay lại Bước 4 và lặp lại bước đó để đảo ngược giá trị trở lại đúng.


Duyệt web và dữ liệu ẩn danh của Firefox cho iOS

Tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn, Firefox cho iOS cho bạn lưu trữ khá nhiều dữ liệu trên iPad , iPhone hoặc iPod touch khi bạn duyệt Web. Điều này bao gồm những điều sau đây.

 • Lịch sử duyệt web: Mỗi lần bạn truy cập một trang Web, một mục nhập sẽ được thêm vào lịch sử duyệt web của bạn bao gồm tên và URL của trang.
 • Bộ nhớ cache: Hình ảnh, văn bản và các thành phần khác tạo nên một trang Web đôi khi được lưu trên thiết bị của bạn và được sử dụng bất cứ khi nào bạn truy cập trang đó trong tương lai để tăng tốc thời gian tải trang.
 • Cookies: Tùy chọn cụ thể của người dùng, chi tiết đăng nhập và thông tin liên quan khác được lưu trữ trong các file văn bản này, được các trang web sử dụng trong các lần truy cập trong tương lai để cải thiện trải nghiệm duyệt web.
 • Dữ liệu trang web ngoại tuyến : Nhiều trang web sử dụng lưu trữ ngoại tuyến trên thiết bị của bạn bao gồm dữ liệu cơ sở dữ liệu và bộ đệm ứng dụng hỗ trợ HTML5.
 • Thông tin Đăng nhập đã lưu: Thông tin đăng nhập, bao gồm tên người dùng và mật khẩu, được lưu trên thiết bị của bạn và được đăng ký trước trong các lần xác thực tiếp theo.

Quản lý lịch sử duyệt web và dữ liệu ẩn danh khác

Các thành phần dữ liệu này có thể bị xóa khỏi thiết bị của bạn thông qua Cài đặt của Firefox , riêng lẻ hoặc theo nhóm.

Để truy cập giao diện này, trước tiên hãy nhấn vào nút tab, nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt và được biểu thị bằng một số màu đen ở giữa hình vuông màu trắng.

Sau khi được chọn, hình thu nhỏ mô tả từng tab đang mở sẽ được hiển thị. Ở góc trên bên trái của màn hình phải là biểu tượng bánh răng, sẽ mở các cài đặt của Firefox.

Các Cài đặt giao diện bây giờ sẽ được hiển thị. Xác định vị trí phần Quyền riêng tư và chọn Xóa dữ liệu riêng tư . Một màn hình liệt kê các danh mục thành phần dữ liệu riêng tư của Firefox, mỗi loại có một nút, sẽ xuất hiện vào thời điểm này.

Các nút này xác định xem thành phần dữ liệu cụ thể đó có bị xóa trong quá trình xóa hay không. Theo mặc định, mỗi tùy chọn được bật và do đó sẽ bị xóa tương ứng. Để ngăn một mục như lịch sử duyệt web bị xóa, chạm vào nút tương ứng để nó chuyển từ màu cam sang màu trắng.

Khi bạn đã hài lòng với các cài đặt này, chọn nút Xóa dữ liệu ẩn danh . Dữ liệu ẩn danh của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi thiết bị iOS của bạn tại thời điểm này.

Chế độ duyệt web ẩn danh của Firefox

Bây giờ mình đã chỉ cho bạn cách xóa dữ liệu duyệt web như bộ nhớ cache hoặc cookie khỏi điện thoại iPhone của bạn, và bây giờ hãy xem cách bạn có thể ngăn thông tin, dữ liệu của bạn bị lưu hoặc ai đó theo dõi khi lướt web.

Và nó thông qua chế độ Duyệt web riêng tư, cho phép bạn duyệt Web một cách tự do mà không để lại nhiều dấu vết trên iPad, iPhone hoặc iPod touch.

Trong phiên duyệt thông thường, Firefox sẽ lưu lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache, cookie, mật khẩu và các tùy chọn liên quan đến trang web khác trên ổ cứng của thiết bị của bạn nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm duyệt web trong tương lai.

Tuy nhiên, trong phiên Duyệt web ẩn danh, không có thông tin nào trong số này sẽ được lưu trữ khi bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc tắt bất kỳ tab Duyệt web ẩn danh đang mở nào. Điều này có thể có ích nếu bạn đang sử dụng iPad hoặc iPhone của người khác hoặc nếu bạn đang duyệt trên thiết bị dùng chung.

Để vào chế độ Duyệt web riêng tư,

 1. Trước tiên hãy nhấn vào nút tab, nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt
 2. Sau khi được chọn, hình thu nhỏ mô tả từng tab đang mở sẽ được hiển thị. Ở góc trên bên phải, trực tiếp bên trái nút ‘cộng/ Plus’, là một biểu tượng có hình mặt nạ. Nhấn vào biểu tượng này để bắt đầu phiên Duyệt web ẩn danh. Bây giờ sẽ có một màu tím phía sau mặt nạ, sẽ cho bạn biết rằng chế độ Duyệt web riêng tư đang hoạt động. Tất cả các tab được mở trong màn hình này có thể được coi là ẩn danh, đảm bảo rằng không có thành phần dữ liệu nào nói trên sẽ được lưu.
 3. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mọi Dấu trang được tạo sẽ được lưu ngay cả sau khi phiên kết thúc.

Tắt Tab ẩn danh

Khi bạn thoát khỏi chế độ Duyệt web riêng tư và quay lại cửa sổ Firefox tiêu chuẩn, các tab bạn đã mở ẩn danh sẽ vẫn mở trừ khi bạn tự đóng chúng. Và cái này khá thuận tiện, vì nó cho phép bạn quay lại với bất cứ lúc nào bằng cách chọn biểu tượng Duyệt web ẩn danh (mặt nạ).

Firefox cho phép bạn sửa đổi hành vi này để tất cả các tab liên quan được tự động đóng bất cứ khi nào bạn thoát khỏi chế độ Duyệt web riêng tư. Để làm như vậy, trước tiên bạn phải quay lại phần Quyền riêng tư trong giao diện Cài đặt của trình duyệt (Xem Bước 1 của hướng dẫn này).


Quản lý lịch sử duyệt web và dữ liệu ẩn danh trong Firefox

Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách quản lý và / hoặc xóa lịch sử , bộ đệm, cookie, mật khẩu đã lưu và dữ liệu khác trong trình duyệt Firefox.

Đầu tiên, mở trình duyệt của bạn. Nhấp vào menu Firefox, được biểu thị bằng ba đường ngang và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Khi menu bật ra xuất hiện, chọn Tùy chọn .

Tùy chọn bảo mật

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Quyền cá nhân . Tiếp theo, xác định vị trí phần Lịch sử .

Tùy chọn đầu tiên được tìm thấy trong phần Lịch sử được gắn nhãn Firefox sẽ và được kèm theo một menu thả xuống với ba lựa chọn sau.

 • Ghi nhớ lịch sử: Khi được chọn, Firefox ghi lại nhật ký của tất cả lịch sử duyệt web của bạn.
 • Không bao giờ nhớ lịch sử: Khi được chọn, Firefox không ghi lại bất kỳ lịch sử duyệt nào.
 • Sử dụng cài đặt tùy chỉnh cho lịch sử: Cho phép bạn tùy chỉnh một số cài đặt liên quan đến lịch sử của Firefox, chi tiết bên dưới.
 • Tùy chọn tiếp theo, một liên kết nhúng, được dán nhãn rõ ràng lịch sử gần đây của bạn .

Xóa tất cả lịch sử duyệt web

Khi Clear All History (xóa tất cả lịch sử), cửa sổ hộp thoại bây giờ sẽ được hiển thị. Phần đầu tiên trong cửa sổ này, được gắn nhãn Thời gian để xóa và cho phép bạn xóa dữ liệu cá nhân của bạn.

Mọi thứ (tùy chọn mặc định)
Giờ cuối cùng
Hai giờ qua
Bốn giờ qua
Hôm nay

Xóa cookie cá nhân

Như đã nói ở trên, cookie là các file văn bản được sử dụng bởi hầu hết các trang web và có thể được xóa trong một cú trượt thông qua tính năng Clear All History . Tuy nhiên, có thể đôi khi bạn muốn giữ lại một số cookie và xóa những cái khác.

Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, trước tiên hãy quay lại cửa sổ Tùy chọn quyền riêng tư . Tiếp theo, nhấp vào liên kết xóa từng cookie , nằm trong phần Lịch sử .

Các Cookie thoại bây giờ sẽ được hiển thị. Bây giờ bạn có thể xem tất cả các cookie mà Firefox đã lưu trữ trên ổ cứng cục bộ của bạn, được phân loại theo trang web đã tạo ra chúng.

Để chỉ xóa một cookie cụ thể, chọn nó và nhấp vào nút Xóa Cookie . Để xóa mọi cookie mà Firefox đã lưu, hãy nhấp vào nút Xóa Tất cả Cookies .

Download

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »