Tải Maxthon Browser: Trình duyệt chất lượng nên dùng nhất

Maxthon: Phiên bản mới nhất

Maxthon 5 Browser (MX5) không phải là trình duyệt tốt nhất trên thị trường nhưng nó chắc chắn là một lựa chọn độc đáo và thú vị hiện nay cho máy tính lẫn điện thoại di động. Nhiều tính năng mà nó mang tới có tính linh hoạt cao, chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều người dùng đánh giá những đặc điểm đó. Và bây giờ bạn có thể download Maxthon về máy của mình để dùng.

Ngoài ra thì bạn có thể tải nó về cho máy tính Win 7, 8, 10 của mình.


Tên: Maxthon Browser
Dung lượng: 37 Mb
Hỗ trợ HĐH: Android + IOS
Phiên bản:
Cập nhật 🥇: 15/09/2019
Nhà phát hành: Maxthon
Thể loại: Trình duyệt, Browser

Maxthon Browser, một trong số những ứng dụng trình duyệt nổi bật đáng chú ý nhất hiện nay trên cả PC lẫn mobile, với ưu điểm là được tối ưu để hoạt động mọi dữ liệu trên đám mây, thế nên nó xử lý rất nhanh, cho khả năng load trang web ổn định và khá mượt mà. Và tại Việt nam thì đã có quá nhiều trình duyệt tốt, thế nên nó vẫn chưa được nhiều người biết tới, thế nhưng rất đáng để sử dụng.

Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn sẽ trải qua quá trình cài đặt đơn giản, nơi bạn chấp nhận thỏa thuận người dùng và xem / thay đổi một số cài đặt ban đầu.

Tab trình duyệt

Trình duyệt tab -Maxthon sử dụng trình duyệt tab cơ bản, tương tự như hầu hết các trình duyệt web khác. Chỉ cần nhấp vào dấu cộng bên cạnh một tab để thêm một trang mới.

Với các trình duyệt khác sẽ cho phép bạn thêm các tab vào một cửa sổ mới hoặc thậm chí xếp chúng vào một ô nhỏ hơn. Maxthon cung cấp khả năng khóa các tab, giúp lưu các tab khỏi bị mất ngay cả khi bạn tắt trình duyệt hoàn toàn.

 • Hộp tìm kiếm – Ở góc bên phải của trình duyệt, có một hộp tìm kiếm nhỏ với menu thả xuống của nhiều công cụ tìm kiếm. Chọn công cụ bạn muốn và nhập từ khóa của bạn. Thanh URL cũng được đặt thành tìm kiếm Google theo mặc định, vì vậy đó cũng là một tùy chọn.
 • Duyệt web ẩn danh – Maxthon hỗ trợ duyệt web ẩn danh cho những người muốn mọi thông tin khi mình duyệt web an toàn hơn.
 • Lịch sử – Maxthon sẽ theo dõi các trang web đã truy cập của bạn từ trang web đầu tiên bạn truy cập. Bạn có thể dễ dàng xóa tất cả lịch sử tìm kiếm của mình bằng cách truy cập nhanh vào trang lịch sử. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa lịch sử duyệt web của mình với các thiết bị khác nếu bạn muốn biên dịch tất cả ở một nơi.
 • Favorites -Maxthon sẽ tự động nhập tất cả các mục yêu thích của bạn từ mỗi trình duyệt trên máy tính của bạn. Để thêm một trang vào mục yêu thích của bạn, chỉ cần nhấp vào ngôi sao nhỏ ở bên trái thanh công cụ. Một tùy chọn khác là nhấp chuột phải vào tab trang và chọn Add để thêm vào mục Yêu thích.

Tốc độ

Maxthon cho tốc độ khá. Nó chắc chắn cạnh tranh với các trình duyệt hàng đầu về tốc độ duyệt web, nhưng tốc độ khởi động của nó thì hơi thấp. Nhìn chung, đây là một trình duyệt cực kỳ hiệu quả và bạn không nên thấy bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào giữa cái này và cái khác.

Bảo mật

Chống lừa đảo -Maxthon sử dụng công cụ chống lừa đảo để ngăn chặn mọi âm mưu có thể để đánh cắp thông tin của bạn.

Trình chặn cửa sổ bật lên – Đừng lo lắng về các quảng cáo bật lên gây khó chịu cho màn hình của bạn, Maxthon đi kèm với trình chặn cửa sổ bật lên hiệu quả.

Đặc trưng

 1. Tiện ích bổ sung – Hãy ghé thăm Trung tâm tiện ích mở rộng của Maxthon nơi họ có các tiện ích bổ sung hữu ích bao gồm các công cụ mua sắm, tiện ích, plugin xã hội, trò chơi và hơn thế nữa. Thư viện bổ trợ không rộng rãi như một số trình duyệt hàng đầu, nhưng chắc chắn nó sẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Maxthon có một thanh công cụ chạy ở phía bên trái của trình duyệt để truy cập nhanh vào các tiện ích mở rộng của bạn.
 2. Duyệt web trên đám mây – Tính năng được quảng cáo nhiều nhất của Maxthon mang đến nhiều tính năng bổ sung hữu ích cho bảng. Bằng cách tạo một tài khoản người dùng, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu, lịch sử và tab trên bất kỳ thiết bị nào chạy Maxthon. Đám mây cũng cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ các bản tải xuống vào đám mây để chia sẻ với tất cả các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu xem một trang web trên một thiết bị và sau đó đẩy đẩy nó sang một trang khác để xem liên tục.
 3. Hỗ trợ video và âm thanh HTML 5 -Maxthon là trình hỗ trợ HTML5 tốt nhất của bất kỳ trình duyệt web nào ngoài đó. Bằng cách chạy thử nghiệm trên html5test.com, đã cho thấy rằng Maxthon đã ghi được 464 trong số 500 điểm có thể. Điều đó đặt nó cao hơn một điểm so với Google Chrome (463) và cao hơn 70 điểm so với Mozilla Firefox (393).
 4. Chia đôi màn hình -Với một lần bấm nút, bạn có thể chia trình duyệt thành hai, cho phép bạn xem và điều hướng hai trang web cạnh nhau.

Dễ sử dụng

Giao diện của Maxthon tương tự như các trình duyệt khác ngoài kia, nhưng nó cung cấp nhiều tùy chọn hơn trên màn hình chính. Lúc đầu, nó có thể là một chút áp đảo với các biểu tượng và thanh công cụ rải rác xung quanh. 

Tuy nhiên, khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ đánh giá cao việc truy cập nhanh vào tất cả các tính năng. Ngoài ra, các tính năng duyệt trên đám mây là một điều trị để sử dụng và được tích hợp độc đáo vào trình duyệt.

Maxthon Browser: Trình duyệt nhẹ và mượt nhất để chọn lựa

Hiện tại, xu hướng trình duyệt web tập trung vào tính đơn giản với tính linh hoạt và các chức năng tùy chỉnh. Thế nhưng Maxthon, mặt khác thì nó còn có điểm nổi bật hơn của một trình duyệt.

Rất nhiều tính năng mà bạn thường thấy được trên các trình duyệt khác chỉ bằng cách cài đặt một số tiện ích hoặc phần mở rộng sẽ có sẵn cho bạn trên Maxthon ngay từ khi bạn cài đặt nó dưới dạng các công cụ tích hợp sẵn.

Một điều thú vị khác về trình duyệt này là nó kết hợp hai công cụ riêng biệt: Trident cũng được sử dụng bởi IE và Webkit được sử dụng trên Safari và Chrome. Hầu hết các trình duyệt phổ biến khác đều có, và đó là một thứ giúp nó tăng tốc tốt hơn.

Giao diện của Maxthon

Ngay sau khi bạn mở Maxthon, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ đều khá mơi mẻ. Mà ở đây những người dùng nào khi chuyển từ Chrome, Firefox, Opera đều cảm nhận được.

Trong đó thì về giao diện của Maxthon quá phức tạp hoặc quá đặc biệt, thế nhưng nó sẽ bạn cảm thấy thoải mái với trình duyệt này. Lý do chính cho điều đó là số lượng lớn các nút chức năng đều có sẵn trên thanh công cụ cũng như điều hướng cùng với thanh tìm kiếm / địa chỉ. Nói về thanh tìm kiếm / địa chỉ, như bạn đã có thể đoán, Maxthon, tương tự như các trình duyệt hiện đại khác kết hợp tìm kiếm và cả ô URL.

Khi nói về cách các tab được thiết kế, thì so với các trình duyệt khác thì nó có các tab tốt hơn. Vì được thiết kế khá gọn gàng, mà bạn có thể dùng (bằng cách nhấn F10) và có hai tab được hiển thị trên màn hình của bạn, mỗi tab chiếm một nửa. Ngoài ra, có một vài tùy chọn liên quan đến tab khi bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào để thay đổi nó.

Hiệu suất của trình duyệt này

Mặc dù trên trang web chính thức của ứng dụng, nó được cho rằng nó là rất nhanh và hiệu suất cao, Maxthon không nhanh như một số  trình duyệt web khác trên mạng như UC Browser hay là Firefox Quantum.

Nhưng nó không phải là một trình duyệt chậm. Theo trải nghiệm thì có thể nói rằng Maxthon thực hiện tốt và tải các trang một cách nhanh chóng, đủ cho các sở thích của một người không cần một trình duyệt siêu nhanh. Một điểm mạnh của nó là không yêu cầu nhiều về hiệu suất và sử bộ nhớ tương đối thấp và mức dùng pin rất tốt.

Nhìn chung, về mặt hiệu suất, Maxthon có thể không phải là tốt nhất, nhưng xem xét rằng nó không phải là chính xác một trình duyệt nhẹ, mượt và không lag giật nhiều.

Tính năng, đặc điểm của trình duyệt Maxthon

Đây là nơi Maxthon 5 (mx5) tỏa sáng nhất vì nó thực sự đi kèm với rất nhiều tính năng mà hầu hết các trình duyệt khác không có.

phần mềm Maxthon 5 Browser

Maxthon 5 trên Android/ IOS

 1. Tiện ích mở rộng – mặc dù đây là một chức năng trong trình duyệt ít được biết đến hơn nhưng vẫn có nhiều tiện ích mở rộng (khoảng 700) có sẵn tại Trung tâm tiện ích mở rộng của nó.
 2. Chế độ ngủ – khi được bật, nó sẽ thay đổi độ sáng và màu sắc của màn hình khi trình duyệt được mở để làm cho màn hình ít căng thẳng hơn cho mắt của bạn.
 3. Resource Sniffer – công cụ độc đáo này thường ít có trên các trình duyệt web khác, trong đó thì nó cho phép người dùng trích xuất và tải về  dữ liệu từ bất kỳ trang nào có nội dung âm thanh, video hoặc hình ảnh. Bạn thậm chí có thể tải các video trên Youtube rất đơn giản
 4. Snap – công cụ này hoạt động tương tự như Snipping Tool của Windows vì nó cho phép bạn chụp ảnh từ trình duyệt của bạn và sau đó lưu chúng trên PC của bạn. Thậm chí còn có một vài tùy chọn bổ sung để thay đổi hình ảnh đã chụp.
 5. Trình chặn quảng cáo – tương tự như Opera, Maxthon 5 có trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn để ngăn hiển thị quảng cáo khó chịu khi bạn lướt web – một tính năng thực sự gọn gàng.
 6. Các công cụ bên ngoài – thậm chí có một nút trên thanh công cụ mở một menu cho phép truy cập nhanh vào một số công cụ Windows thường dùng như Máy tính, Paint, Notepad, v.v. (người dùng có thể thêm các chương trình bổ sung ở đó).

Bảo mật và thông tin

Về mặt bảo mật, trình duyệt có một vài đặc điểm mạnh như trình chặn quảng cáo như đã nói trên cũng như hệ thống kiểm tra URL và tính năng kiêm tra nhanh của các trang web.

Mặc dù nó chắc chắn không phải là trình duyệt an toàn nhất, nhưng nó chắc chắn cung cấp mức độ bảo mật đáng kể cho người dùng của nó. Theo đó thì thanh tìm kiếm và URL trên Maxthon trước đó đã có một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư như duyệt dữ liệu được gửi tới máy chủ của Maxthon.

Tuy nhiên, điều này là không có gì đáng ngạc nhiên hay bất thường vì đây là một thực tế phổ biến với hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay đều sử dụng.

Maxthon Browser TRÊN LAPTOP

Maxthon Browser sẽ liên kết ở mọi nơi và an toàn khép kín

Không mã hoá thông tin

Khi bạn lần đầu tiên cài đặt MX5, hãy đăng ký và mở trình duyệt, bạn sẽ được đưa đến http://i.maxthon.com/. Và trang này chỉ có, HTTP, không được mã hóa, khá là không an toàn. Đối với một trình duyệt thì chắc chắn nó không được bảo mật nghiêm túc.

Một trang web không sử dụng chứng chỉ bảo mật và HTTPS sẽ khiến bạn gặp nguy với thông tin của mình và khiến bạn dễ bị mất dữ liệu, bị tấn công.

I.maxthon.com còn theo dõi cookie. Ngoài ra Trang chủ của trình duyệt này thậm chí có các quảng cáo của Google AdSense và sử dụng tìm kiếm Google.

Có trình Quản lý mật khẩu khá tốt

Maxthon cũng có trình tạo và quản lý mật khẩu giống như LastPass, tạo mật khẩu phức tạp, duy nhất cho các trang web đăng nhập khác nhau và sau đó lưu trữ chúng để bạn không bao giờ phải nhớ chúng và sợ quên mật khẩu của mình.

Passkeeper của Maxthon cũng làm như vậy, dựa vào bạn để chọn một mật khẩu chính mạnh để bảo mật chính trình duyệt, bao gồm cả mật khẩu và các bản ghi Infobox mà bạn đã lưu trong đó.

Khi bạn đăng ký một dịch vụ web như Yahoo Mail, Passkeeper sẽ tạo mật khẩu cho thông số kỹ thuật của bạn, bao gồm số lượng ký tự, chữ số, chữ hoa và chữ thường, v.v. Sau đó, nó sẽ đề nghị lưu nó dưới dạng mật khẩu được mã hóa trên hệ thống của nó.

Thật không may, trình duyệt MX5 không đề xuất các ký tự đặc biệt, thứ đang trở thành chủ lực để bảo mật của ngày càng nhiều trang web. (Tuy nhiên, nó bao gồm một tùy chọn Underscore, theo đó nó sẽ chèn một dấu gạch dưới mỗi vài kỹ tự mật khẩu mới.) Bạn cũng có thể tự tạo một mục được mã hóa bằng tên trang web, mật khẩu và note của riêng mình.

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng hơn là liệu bạn có tin tưởng Maxthon với những mật khẩu đó hay không. Mật khẩu sẽ đồng bộ hóa với đám mây và Passkeeper sử dụng nhiều kỹ thuật mã hóa bao gồm AES256 và nhiều kỹ thuật xác minh, theo công ty. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây đã được mã hóa hai lần và khó mà ai có thể nhìn thấy. 

Có UUmail: hộp thư cho bạn

Tất cả chúng ta đều ghét thư rác. Các dịch vụ email như Outlook.com hoặc Gmail.com thực hiện tốt việc lọc nó, nhưng thư rác vẫn có thể lọt qua. Maxthon thiết lập UUmail cả hai để chặn thư rác cũng như thêm một sô tính năng ẩn danh trực tuyến.

UUmail thiết lập một hoặc nhiều mail ẩn trên thư điện tử như một cách để bảo vệ địa chỉ email thực tế của bạn. Bạn có thể biết rằng nếu bạn thêm tên + + vào địa chỉ Outlook hoặc Gmail của bạn, nó sẽ tạo ra một loại bí danh. 

Nếu bạn cung cấp một trang web, [email protected] “làm địa chỉ email của bạn, bạn sẽ biết rằng bất kỳ thư rác nào bạn nhận được đều có nguồn gốc từ trang web hoặc trang web đã bán email của bạn cho một người gửi thư rác.

Với UUmail, bạn có thể thiết lập các dịch vụ chuyển tiếp email thực tế, đây là một lựa chọn khá là hay. Maxthon cho bạn một máy chủ lưu trữ (uu.me), nhưng bạn sẽ được cung cấp một tên miền có dạn: pleasenospam.uu.me chẳng hạn.

Sau đó, bạn có thể thiết lập các địa chỉ email dùng một lần khác nhau trên tên miền đó. Thư được gửi tới [email protected], chẳng hạn, sẽ được chuyển đến bất kỳ hộp thư email thực nào bạn muốn.

Tổng thể, nói chung

Maxthon là một trình duyệt web có khả năng nhiều hơn, nhưng có khả năng sẽ chỉ thu hút một loại người dùng nhất định. Nó có rất nhiều tính năng sẽ không được sử dụng bởi 90 phần trăm mọi người, nhưng những người sử dụng chúng sẽ thích nó. 

Những người sẽ thấy hiệu quả và truy cập nhanh vào các công cụ sẽ yêu thích Maxthon. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản, bạn có thể muốn thử một cái gì đó với vẻ ngoài gọn gàng hơn. Nhìn chung Maxthon là một trình duyệt internet tuyệt vời đáng để bạn quan tâm.

Download

Translate »