Tải Opera Mini: Trình duyệt an toàn nhất trên di động

Opera Mini phiên bản mới nhất


Tên game: 🥇Opera Mini
Dung lượng: 51MB
Hỗ trợ HĐH: Android, IOS, Windows
Phiên bản: v63.0.3368.88
Cập nhật: 24/09/2019
Nhà phát hành: Opera
Thể loại: Trình duyệt web
Trang chủ: Opera.com

Opera Mini: Là Một trình duyệt nhanh và nhẹ nhất hiện nay để sử dụng trên cả điện thoại và máy tính với yêu cầu cấu hình nhẹ, ít lỗi, xử lý nhanh và chạy rất mượt.

Và bây giờ nó tự tin là một trong những đối thủ nặng ký với UC Browser trên di động, còn trên PC thì có cả Firefox Quantum, một trong số ít ứng dụng cao cấp hàng đầu hiện nay vì nó chính các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Theo đó thì Opera là một trong ít trình duyệt dựa trên mã nguồn của Chromium có nghĩa là nó có nhiều đặc điểm tương tự với các trình duyệt khác dựa trên Chrome (bao gồm Google Chrome).

Tuy nhiên, có một vài điều lưu ý ở đây đó là Opera khác hẵn so với nhiều trình duyệt khác mà bạn có thể đã gặp phải và sử dụng. Điều chính mà Opera được biết đến là một số tính năng nổi bật mà nó có được.

Như bạn có thể đã nghe, Opera được cho là trình duyệt đầu tiên sử dụng giao diện tab. Với công việc nhiều và cũng như cần xử lý nhiều thứ thì việc sử dụng nhiều tab sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc.

Opera Browser: Trình duyệt web tốt nhất, mượt nhất 2018

Trình duyệt chặn quảng cáo hiệu quả nhất

Một tính năng hay mà Opera có là trình chặn quảng cáo tích hợp có thể được bật từ cài đặt của trình duyệt. Nó hoạt động khá tốt và quản lý để chặn gần như tất cả các hình thức quảng cáo mà bạn có thể gặp trên Internet.

Tính năng này thậm chí còn dừng quảng cáo video trên YouTube bắt đầu phát ở đầu hoặc ở giữa video mà bạn hiện đang xem.

Thậm chí còn có một bộ đếm ở phía trên bên phải, trong đó cho bạn thấy có bao nhiêu quảng cáo mà trình duyệt đã chặn cho đến giờ. Nếu bạn muốn tắt tính năng chặn quảng cáo cho một trang web cụ thể, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút X bên cạnh bộ đếm quảng cáo bị chặn và tắt nút chuyển được hiển thị.

Tất cả trong tất cả, một tính năng hữu ích có tiềm năng để làm cho trải nghiệm duyệt web của một người dễ chịu hơn nhiều.

Màn hình xem Video kiểu mới

Một lựa chọn thú vị khác mà bạn có với Opera là di chuyển video mà bạn đang xem đến một cửa sổ riêng biệt nằm phía trên trình duyệt của bạn hoặc bất kỳ cửa sổ hoặc chương trình nào khác hiện đang được mở.

Bằng cách đó, bây giờ thì bạn có thể xem video YouTube hoặc Facebook … và còn có thể làm được nhiều việc khác. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần bấm vào video cụ thể và nhấp vào biểu tượng màn hình kép nhỏ được hiển thị trên đầu trang là được.

Quay số nhanh

Đây là một tính năng độc đáo khác mà Opera có – Speed ​​Dial là một trang riêng biệt hoạt động tương tự như một Menu Bookmark. Speed ​​Dial là trang mặc định mở ra mỗi khi bạn mở một tab mới.

Các trang web được hiển thị trong Quay số Nhanh được sắp xếp dưới dạng các hình xếp giúp bạn dễ dàng tìm thấy trang bạn đang tìm kiếm hơn và cũng làm cho tab này thân thiện với tab (ví dụ: đối với người dùng Android).

Bạn có thể tự do sắp xếp và tùy chỉnh trang Quay số nhanh nhưng bạn không thể thay đổi công cụ lướt web luôn là Google.

Ngoài các tùy chọn trước mà Opera cung cấp, người dùng cũng có thể làm cho trình duyệt của họ nhanh hơn và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng cử chỉ chuột để điều hướng qua các trang.

Ví dụ, giữ nút chuột phải và vuốt sang trái hoặc phải sẽ cho phép bạn quay lại và chuyển tiếp giữa các trang khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn giữ nút chuột phải và vuốt xuống, một tab mới sẽ mở ra. Mặc dù một số người có thể thấy việc thực hiện các hành động đó một cách thông thường hoặc thông qua kết hợp bàn phím dễ dàng hơn, một khi người ta quen với việc sử dụng cử chỉ của chuột thì việc duyệt web trở nên nhanh hơn.

Mạng riêng ảo (VPN)

Opera là trình duyệt lớn duy nhất cung cấp tính năng VPN để giúp người dùng cải thiện tính bảo mật của hệ thống khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng.

Như chúng ta đều biết bằng cách sử dụng Wi-Fi công cộng đi kèm với một số rủi ro tiềm ẩn như nhận được dữ liệu của bạn bị đánh cắp bởi tin tặc, hoặc nhận được chuyển hướng đến các trang web râm. Mạng riêng ảo giúp bạn tránh rủi ro đó.

VPN cũng có thể cho phép bạn truy cập nội dung không khả dụng cho vị trí địa lý của bạn chẳng hạn như một số video trên YouTube.

Kích hoạt tùy chọn này rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Cài đặt , cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy nó và đánh dấu vào hộp kiểm.

Sau đó, biểu tượng VPN sẽ xuất hiện bên trái URL của trang web và bạn có thể bật và tắt nó từ đó.

Opera Mini cho tốc độ ổn định nhất

cách tải trình duyệt opera cho iphone

Đã nhanh và mượt mà giờ còn có thêm Opera Touch

Opera là một trong những trình duyệt nhanh hơn, nhưng nó không phải là nhanh nhất mà bạn có thể có. Các trình duyệt phổ biến cung cấp tốc độ hiệu suất cao hơn là Mozilla, Chrome, Maxthon và Edge.

Điều đó nói rằng, Opera vẫn là một trình duyệt tốt nhất và nó cũng có một chế độ Turbo , khi được kích hoạt, nén dữ liệu được truyền tải, tăng tốc độ hiệu quả hơn và giảm kích thước của dữ liệu được tải.

Điều này đặc biệt hữu ích khi kết nối Internet bị yếu hoặc khi dữ liệu có thể tải được giới hạn bởi nhà cung cấp Internet của bạn. Ngoài ra, có một tính năng Tiết kiệm pin hơn.

Opera Mini có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu và tắt hình ảnh khi duyệt trong các khu vực mạng quá yếu. Nó sử dụng kỹ thuật nén dữ liệu để cho phép người dùng truy cập internet nhanh hơn ngay cả khi kết nối mạng yếu.

Cùng với một số tính năng cơ bản khá, trình duyệt hỗ trợ nhiều tính năng như khả năng lưu các trang web để xem sau, tùy chọn trang thông minh và chế độ xem đơn.

Khả năng tương thích và giao diện

Opera tương thích với các phiên bản Windows từ XP đến 10 và nó là một trong số ít các trình duyệt vẫn còn cập nhật cho XP. Nó cũng có thể được sử dụng trên Mac OS và trên một số hệ thống Linux phổ biến hơn. Và với bản Opera mini thì nó có trên iOS và Android miễn phí.

Opera có giao diện rõ ràng nhưng được thiết kế hơi khác một chút so với các trình duyệt web khác, vì vậy có thể mất một chút thời gian để làm quen.

Trình duyệt có một thanh bên, nơi bạn có thể ghim các phím tắt đến các trang web ưa thích của mình cũng như các menu cài đặt thường được sử dụng, vì vậy bạn có thể chỉ cần nhấp để mở nhanh chúng. Tuy nhiên, nếu bạn thích, bạn có thể điều chỉnh cài đặt trình duyệt để ẩn thanh bên này và điều hướng bằng các thanh công cụ và menu truyền thống.

Bạn cũng có thể ghim phím tắt ứng dụng mở các dịch vụ email và cửa sổ trò chuyện để bạn không phải mở các chương trình một cách riêng biệt. Opera có một cú nhấp chuột và đánh dấu tab, có nghĩa là bạn có thể kéo và thả các tab đang mở để sắp xếp lại chúng.

Bảo mật, an toàn nhất

Trình duyệt web Opera Mini

Nhiều tính năng đã được tích hợp trên trình duyệt nhẹ này

Opera có các tính năng bảo mật kiểm tra các trang web về các trang web lừa đảo và phần mềm độc hại. Trình duyệt cũng sử dụng mã hóa nâng cao khi bạn truy cập trang web bảo mật và cho phép bạn xóa tất cả dữ liệu cá nhân, bao gồm cả lịch sử duyệt web và cookie của bạn.

Cài đặt bảo mật có thể tùy chỉnh; ví dụ: bạn có thể chọn không để trình duyệt kiểm tra từng trang web bạn truy cập vì các mối nguy hiểm bảo mật. Tuy nhiên, làm như vậy có thể khiến hệ thống của bạn dễ bị tấn công nếu bạn không cài đặt thêm phần mềm chống vi-rút trên máy tính hoặc điện thoại của mình

Tại sao chọn Opera Mini được dùng nhiều?

  1. Trọng lượng nhẹ so với Chrome
  2. Không có thông báo không cần thiết
  3. Nó sẽ không bao giờ quảng cáo bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt và khi bạn đóng trình duyệt.
  4. So sánh với trình duyệt hàng đầu hiện nay thì Opera cũng tương đối rất nhanh.
  5. Hỗ trợ VPN <3 [duyệt web ẩn danh]
  6. Trang chủ của trình duyệt có thể được tùy chỉnh và không có các danh mục không cần thiết.
  7. Không ăn RAM như chrome

Đánh giá trình duyệt Android Opera

Trình duyệt Android của bạn có đủ các tính năng như với Opera dành cho Android, hiện có nguồn cấp dữ liệu tin tức tích hợp giúp bạn tìm thêm nội dung bạn yêu thích – nó cũng tiết kiệm dữ liệu bằng cách chặn quảng cáo và nén video và hình ảnh.

Các tính năng hàng đầu của nó

● Nguồn cấp tin tức thông minh: Vuốt qua một loạt các kênh tin tức trong trình duyệt, đăng ký các kênh yêu thích của bạn và lưu các tin bài để đọc sau.

● Kiểu dáng đẹp mới: Thiết kế mới, gọn nhẹ của chúng tôi giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần và làm những gì bạn trực tuyến thực hiện.

● Chặn quảng cáo: Trình chặn quảng cáo tích hợp của Opera giúp các trang của bạn tải nhanh hơn và lưu dữ liệu của bạn cho nội dung bạn thực sự quan tâm.

● Nén video: Xem thêm video trên thiết bị di động của bạn trong khi sử dụng ít dữ liệu hơn. Bật tính năng nén video trong cài đặt tiết kiệm dữ liệu để ngăn video ngừng hoạt động.

● Thêm vào màn hình chính: Thêm bất kỳ trang web nào trực tiếp vào màn hình chính của thiết bị để truy cập nhanh hơn nữa. Các trang web như Facebook thậm chí có thể gửi cho bạn thông báo đẩy, giống như một ứng dụng.

Các điểm nổi bật khác

● Tiết kiệm dữ liệu: Chuyển sang chế độ tiết kiệm dữ liệu để tải các trang nhanh hơn bao giờ hết trên các mạng chậm. Được hỗ trợ bởi công nghệ nén nổi tiếng. trình duyệt Opera hoạt động tích cực để tiết kiệm rất nhiều dữ liệu mà không làm hỏng trải nghiệm duyệt web của bạn.

● Duyệt riêng tư: Sử dụng các tab riêng tư để chuyển sang chế độ ẩn danh ở mọi nơi trên internet mà không để lại dấu vết trên thiết bị của bạn.

● Đọc thoải mái trên bất kỳ màn hình nào: Với Opera, bạn có thể phóng to thu nhỏ trên bất kỳ trang nào, giúp dễ đọc hơn. Chúng tôi thậm chí đảm bảo văn bản phù hợp độc đáo trên màn hình của bạn với gói văn bản tự động.

Cách sử dụng Opera mini cho Android hay nhất

Cách gửi file ngoại tuyến

Để mở giao diện chuyển file, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Opera ở cuối trang chủ trình duyệt Opera Mini, sau đó nhấn vào tùy chọn Chia sẻ tệp của File.

Sau đó, người gửi sẽ phải nhấn vào tùy chọn “gửi hoặc send” để tạo mã QR, mã này cần được quét bởi thiết bị mà các tệp sẽ được nhận. Sau khi quét mã QR, hai thiết bị sẽ được kết nối để cho phép truyền tệp. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thêm lối tắt chia sẻ tệp vào trang chủ của ứng dụng.

Người dùng có thể chia sẻ ảnh, video, ứng dụng, tệp âm thanh và tài liệu bằng tính năng chia sẻ ngoại tuyến (offline) mới trong trình duyệt Opera Mini. Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng này trên ứng dụng Opera Mini cho Android (phiên bản 44.1.2254) và thấy rằng nó hoạt động khá tốt.

Tuy nhiên, tốc độ truyền tệp không nhanh bằng tốc độ của ứng dụng Google Files. Ngoài ra, quá trình kết nối đôi khi không ổn định và đôi khi không thể kết nối hai thiết bị hoàn toàn ngay cả sau khi quét mã QR.

Cách bật chặn quảng cáo cho Android

  1. Đầu tiên hãy cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất. Sau khi cập nhật hoặc cài đặt Opera Mini, hãy mở trình duyệt này. Bạn có thể tìm thấy một tùy chọn như hình ảnh bên dưới.hướng dẫn chặn quảng cáo
  2. Chỉ cần nhấn nút ENABLE (bật) để kích hoạt trình chặn quảng cáo trong Opera Mini cho Android. Tuy nhiên, nếu bạn đã bỏ qua tùy chọn đó do nhầm lẫn, bạn có thể làm theo các bước sau để hoàn thành công việc. Đầu tiên, chạm vào logo Opera Mini và mở Cài đặt (setting).chặn quảng cáo trong Opera Mini
  3. Ở đây bạn có thể tìm thấy một tùy chọn gọi là tiết kiệm dữ liệu (Data savings). Nhấn vào đấy. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy nút để bật hoặc tắt Trình chặn quảng cáo. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể đánh dấu vào hộp kiểm được đặt bên cạnh tùy chọn Chặn quảng cáo.cách chặn quảng cáo opera trên android

Kết Luận

Opera là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sử dụng cùng một trình duyệt trên tất cả các thiết bị của bạn vì nó tương thích với điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính chạy tất cả các hệ điều hành. Nó được thiết kế tốt và có các công cụ dễ sử dụng và các tùy chọn bảo mật tốt. 

Tất cả trong tất cả, Opera là một trình duyệt nhẹ nhất, đi kèm với một số tính năng độc đáo và các tùy chọn mà người dùng một số có thể tìm thấy rất có ích. Và bây giờ mọi người có thể tải Opera Mini về máy để sử dụng.

Download

Translate »