Tại sao iPhone đang chơi game bị thoát ra, khắc phục thế nào

Khi iPhone chơi game ra mắt, các game thủ hâm mộ cảm thấy bức bối đến mức “đứng ngồi không yên”. Bởi khi sự cố này xảy ra, trận chiến của bạn sẽ bị gián đoạn nhiều lần, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trải nghiệm và cảm xúc của người chơi.

iPhone đã được nhiều game thủ đánh giá cao. Bởi ngay cả khi chơi những game nặng với đồ họa ấn tượng, nhiều phiên bản iPhone vẫn có thể mang đến những phút giây chiến mượt mà. Tuy nhiên, không phải iFan nào cũng may mắn như vậy. Vì rất nhiều tín đồ của Apple đang gặp phải tình trạng này iPhone đang chơi Game bị thoát. Rõ ràng, hiện tượng này sẽ không đáp ứng đầy đủ nhu cầu thư giãn với game di động của người dùng.

Kiểu iphone chơi game bật ra

Tại sao iPhone đang chơi game bị thoát?

iPhone bị treo ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng nặng như game không phải là hiện tượng quá hiếm gặp. Lúc này, khi đang mải mê quyết tâm chiến đấu để vượt qua thử thách trong game. Máy đột ngột bị sập màn hình chính khiến bạn không thể tiếp tục cuộc vui của mình. Thậm chí vấn đề xuất hiện lại nhiều lần. Gây cảm giác bực bội cho những người cuồng táo.

Nguyên nhân của hiện tượng này thường là:

✤ Có sự cố với Game bạn đã tải xuống. Đôi khi những lỗi từ nhà phát hành như phiên bản game chưa hoàn thiện cũng khiến bạn gặp phải tình trạng chơi game ra iPhone chứ không phải máy.

✤ iPhone của bạn là phiên bản đã được phát hành cách đây khá lâu. Trong khi đó, bạn lại tải một game quá nặng so với cấu hình của máy. Điều này có thể gây ra hiện tượng giật, lag hoặc thậm chí là văng ra khi chơi game thường xuyên.

✤ Tiêu hao RAM, đầy bộ nhớ trong của điện thoại. Đây là yếu tố cản trở quá trình xử lý tác vụ của iPhone. Do đó, các ứng dụng bị treo, đơ khi đang trải nghiệm thường do nguyên nhân này.

✤ Ngoài ra, xung đột ứng dụng, lỗi iOS hoặc các vấn đề khác liên quan đến phần mềm cũng có thể là “thủ phạm”. Khiến bạn gặp phải lỗi chơi game bị treo màn hình iOS.

Tại sao iPhone chơi game bị lỗi?

Sửa lỗi iPhone chơi game bị thoát như thế nào?

Với lỗi chơi game văng ra khỏi iPhone, bạn có thể khắc phục bằng một số giải pháp dưới đây:

✤ Khởi động lại iPhone để RAM trên thiết bị được giải phóng. Trong khi sử dụng điện thoại, bạn cũng nên thực hiện việc này thường xuyên.

✤ Bạn nên dọn dẹp RAM bằng cách gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Đồng thời, bạn cũng nên tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng nền. Cài đặt).

✤ Bạn xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Trong trường hợp bạn không muốn xóa hoàn toàn ứng dụng, chỉ cần xóa dữ liệu của từng ứng dụng.

✤ Kiểm tra Game bạn đang chơi. Nếu có phiên bản mới, bạn nên cập nhật cho Game này. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo Game này phù hợp với cấu hình của điện thoại.

✤ Gỡ bỏ ứng dụng lạ, ứng dụng tải về gần thời điểm bị lỗi. Khi chơi game trên iPhone, đây là mẹo bạn nên áp dụng.

✤ Khôi phục iPhone bằng cách kết nối nó với iTunes trên iOS. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên thiết bị của mình đã được sao lưu đầy đủ.

IPhone đang chơi Game, nó bật ra

iPhone đang chơi Game đã thoát Có phải vấn đề đang khiến bạn cảm thấy ức chế khi trải nghiệm thiết bị của Apple? Đừng quên tham khảo những giải pháp trên để xử lý hiệu quả tình trạng này nhé!

Translate »