Tải TOR Browser: Trình duyệt ẩn danh, bảo mật tốt nhất trên PC

Tor Browser: Phiên bản mới nhất

Tor Browser chính là trình duyệt tốt để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân. Hiện giờ thì nó chính là ứng dụng được nhiều người chọn lựa vì độ uy tín khá cao. Cũng như dễ dàng sử dụng Tor trên PC Windows và các hệ điều hành khác.


Tên: 🥇TOR Browser
Dung lượng: 55 Mb
Hỗ trợ HĐH: Android + IOS
Phiên bản:
Cập nhật : 09/09/2019
Nhà phát hành: The Tor Project
Thể loại: Trình duyệt web, VNP

Tor là gì?

Là một phần mềm trình duyệt miễn phí cho phép ẩn mọi thông tin trên internet. Tên của nó được viết tắt cho tên dự án “The Onion Router”. Để ẩn mọi thông tin thì Tor sẽ chuyển hướng lưu lượng truy cập Internet thông qua mạng ẩn trên toàn thế giới, có hơn 7 nghìn hệ thống để ẩn giấu vị trí.

Với Tor thì nó sẽ bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của người dùng trên mạng, cũng như quyền tự do và khả năng giữ bí mật của người sử dụng bằng cách giữ cho các hoạt động của bạn trên Internet không bị theo dõi.

Có thể mọi người đã được nghe nói nhiều về một ứng dụng Tor hoặc Tor Browser – một phần mềm duyệt web cho phép bảo mật tốt khi lướt web trên Internet. Tuy nhiên, với Tor Browser thì nó sẽ còn làm được nhiều thứ hơn mà nhiều trình duyệt khác không thể.

Trình duyệt TOR Browser có gì HOT?

ứng dụng Tor Browser cho pc

Giao diện chính của Trình duyệt Tor

TOR là từ viết tắt của The Onion Router – đây là giao thức web cho phép người dùng ẩn danh bằng cách ẩn các hoạt động khi lướt web bằng cách sử dụng một kết nối máy chủ riêng. Tor Browser là một phiên bản khác của Mozilla Firefox, giúp việc sử dụng Tor dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Hiện tại, tất cả những ai muốn, bất kể họ hiểu biết về công nghệ như thế nào, thì đều có thể sử dụng Tor thông qua trình duyệt chuyên dụng này. Do đó, nếu bạn là người quan tâm đến quyền riêng tư trên web và muốn an toàn khi lướt web, cũng như muốn ẩn khỏi chương trình theo dõi trang web, công ty quảng cáo hoặc thậm chí là tin tặc, Trình duyệt Tor có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Tor hoạt động như thế nào?

Trình duyệt này sẽ khác với các trình duyệt trước đây mà bạn đã từng dùng tới vì Tor Browser có sự tập trung và mục đích rất khác khi so sánh với các trình duyệt web khác. Ngay cả các trình duyệt bảo mật và bảo mật cao như Brave Browser và hay Epic Privacy Browser vẫn hoạt động giống như hầu hết các trình duyệt web khác mà bạn có thể đã gặp trước đây. Tuy nhiên, với Tor, mọi thứ khác nhau hoàn toàn khác.

Việc sử dụng Tor như một cái tên là một phép ẩn dụ minh họa cách duyệt web của một người được bảo vệ và ẩn bên dưới nhiều lớp giống như các lớp của hành tây (củ hành tây chính là biểu tượng của trình duyệt này).

Để ẩn địa chỉ IP của bạn, trình duyệt này định tuyến lại việc truy cập của bạn thông qua một loạt các hệ thống riêng. Có rất nhiều lớp trung gian khác nhau trên toàn thế giới làm cho việc tìm ra địa chỉ IP thật của bạn khá khó khăn (tuy nhiên, không phải là không thể!).

Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để che giấu IP của bạn và do đó, địa chỉ ảo này của bạn khá an toàn khi sử dụng trình duyệt Tor,

Cài đặt và giao diện của Tor Browser

Trình duyệt Tor hoàn toàn miễn phí và có thể được tải dễ dàng. Khi bạn tải về và cài đặt Tor, bạn sẽ phải cài đặt một mã hỗ trợ được cài đặt dễ dàng hơn bởi trình cài đặt của phần mềm. Tor hỗ trợ các phiên bản cho Windows (XP, 7, 8 đến Win 10) Mac và Linux. Người dùng thường được khuyên nên cài đặt trình duyệt trên một ổ USB riêng để bảo mật cao hơn.

Giao diện

Trình duyệt Tor về cơ bản là Mozilla Firefox với các thay đổi nhỏ và một vài phần mở rộng để giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trên trình duyệt tốt hơn. Tuy nhiên, giao diện cũng tương tự như giao diện của Firefox. Trên trang bắt đầu, bạn được chào đón bằng lời kêu gọi ứng hộ – Vì đây là cách toàn bộ Dự án Tor có thể hoạt động, thông qua các khoản quyên góp tự nguyện.

Ngoài ra còn có thanh tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ Disconnect.me giúp bạn sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm phổ biến nào nhưng không bị lộ và gửi truy vấn của bạn đến máy chủ tìm kiếm để bảo mật của bạn cũng được bảo mật ở khía cạnh đó.

Tính năng / Tiện ích (Riêng tư)

Tuy nhiên, với Tor, các tính năng bổ sung mà nó mang tới sẽ khác với các tính năng của bất kỳ trình duyệt nào khác và có lẽ là phần quan trọng nhất của phần mềm này đó là:

 • Torbutton add-on – Nhấp vào nút này sẽ cho phép bạn xem các thiết lập mạng Tor và hệ thống mà bạn đang sử dụng cũng như địa chỉ IP. Từ đó, bạn cũng có thể yêu cầu một chuỗi các nút khác nhau cho phiên duyệt hiện tại của bạn hoặc chỉ khi bạn đang kết nối với một trang web nhất định.
 • Security Panel – điều này có thể được truy cập từ Torbutton và nó cho phép bạn dễ dàng thay đổi mức độ bảo mật cá nhân mà bạn muốn có trên trình duyệt. Nó là một slide đơn giản từ thấp đến cao. Ở mức thấp (bảo mật), là cài đặt mặc định, tất cả các tính năng của trình duyệt sẽ được bật trong khi đặt ở mức cao, nhiều nội dung bao gồm một số hình ảnh nhất định sẽ bị chặn vì lý do bảo mật / riêng tư. Điều này giúp người dùng thường xuyên dễ dàng cấu hình mức bảo vệ quyền cá nhân mà họ muốn có với Tor.
 • Kiểm tra ẩn danh – Tor kiểm tra mọi thứ bạn khi bạn đang hoạt động trên mạng để ẩn danh và nếu có vấn đề gì ảnh hưởng đến trải nghiệm lướt web của bạn, trình duyệt sẽ thông báo cho bạn về trải nghiệm đó.
Tor Browser cho android

Tor Browser sẽ giúp bạn an toàn hơn so với các trình duyệt khác

Hiệu suất

Để cung cấp cho người dùng mức độ bảo mật và ẩn danh cao, Tor là một trình duyệt rất chậm và mất khá nhiều thời gian để truy cập các trang web do việc định tuyến lại lưu lượng không đổi thông qua nhiều lớp trung gian khác nhau.

Ngay cả khi bạn có kết nối mạng Internet tốt nhất và một PC mạnh, bạn vẫn sẽ thấy rằng Tor Browser sẽ không nhanh bằng các trình duyệt khác. Điều đó nói rằng, tốc độ không phải là ưu tiên hàng đầu của Tor và nếu bạn thực sự muốn ẩn danh trực tuyến, bạn sẽ phải đánh đổi việc sử dụng tốc độ mạng chậm.

The Dark Web và .onion

Một tính năng bổ sung mà trình duyệt này cung cấp là truy cập vào cái gọi là Dark Web – một mạng ẩn của các trang web kết thúc bằng .onion . Những trang web này không thể được truy cập bởi các trình duyệt thông thường và không hiển thị trên kết quả tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm thông thường.

Đã có Tor trên Android với OrFox

Orfox là một trình duyệt web cho các thiết bị Android để duyệt web ẩn danh mà không tiết lộ danh tính của bạn. Trong đó thì OrFox cần có thêm ứng dụng Orbot để cho phép kết nối giữa Orfox và Tor Network để trình duyệt web hoạt động liên tục.

Thiết kế của trình duyệt web Orfox khá là đơn giản. Vì nó không tập trung vào trải nghiệm, mà chỉ tập trung vào việc ẩn danh là chính. Khi các yêu cầu proxy đi qua một mạng máy chủ phức tạp để giúp ẩn danh tốt nhất. Các nhà phát triển đã áp dụng phương pháp này để giảm thời gian tải trang web.

Chức năng chính chính của Orfox

Bạn có thể thây Orfox là trình duyệt web ẩn thông tin của bạn trong khi bạn đang lướt net. Về cơ bản, chức năng tương tự như của các ứng dụng VPN trong đó bạn có thể truy cập các trang web bị chặn, lướt các trang web mà không tiết lộ địa chỉ IP của bạn và ngăn các trang web xác định vị trí thực của bạn.

Các chức năng tương tự được thực hiện bởi trình duyệt Android Orfox. còn Orbot đóng một vai trò thiết yếu bằng cách kết nối Orfox với mạng Tor. Nếu không, Orfox sẽ là một trình duyệt web vô ích.

Về mặt tính năng, Orfox là một sự hợp nhất của Tor Browser và Firefox. Các trình duyệt này được xây dựng trên cùng một dự án của Tor. Do đó, họ có rất nhiều điểm tương đồng. Orfox có các tính năng giúp người dùng duyệt web thuận tiện.

Ví dụ: bạn có thể mở nhiều tab trong trình duyệt Android Orfox, xem lịch sử web, dễ dàng truy cập vào các trang web được truy cập nhiều nhất và đánh dấu các trang mà bạn muốn xem lại sau này.

OrFox có Bảo mật rất cao

Tor Browser được xây dựng để bảo mật web và ẩn danh. Về khía cạnh bảo mật, trình duyệt Orfox có điểm số đặc biệt tốt. Về cơ bản, đó là ứng dụng Orbot sử dụng các biện pháp bảo mật để duy trì tính ẩn danh chính của nó.

Còn Orbot chỉ đạo tất cả lưu lượng truy cập và yêu cầu thông qua một mạng phức tạp, do đó, gây nhầm lẫn cho các thiết bị dò tìm vì chúng không thể định vị địa chỉ IP cụ thể của người dùng.

Lượng tải OfFox và sử dụng rất cao

Như là phiên bản Tor trên Android. Orfox là một ứng dụng đáng tin cậy cho những người dùng.

Hơn 5 triệu lượt cài đặt đã được thực hiện ứng dụng trình duyệt Android Orfox. Khoảng 35.000 đánh giá. Và các nhà phát triển đang làm việc không ngừng để nâng cấp các tính năng hoạt động để nhiều người dùng hơn có thể kết nối với các ứng dụng.

Orbot Proxy qua Tor là gì?

Orbot là một ứng dụng proxy miễn phí cho phép các ứng dụng khác sử dụng Internet an toàn hơn. Orbot sử dụng Tor để mã hóa lưu lượng truy cập Internet của bạn và sau đó ẩn nó bằng cách chuyển kết nối thông qua một loạt các máy tính trên toàn thế giới.

Tor là phần mềm miễn phí và một mạngở giúp bạn bảo vệ chống lại một hình thức theo dõi thông tin cá nhân và riêng tư.

Cách sử dụng trình duyệt Tor trên Android

 1. Đầu tiên, tải xuống và cài đặt Tor trên điện thoại của bạn từ Google Play . Để sử dụng bản phát hành alpha của Tor, bạn cũng cần cài đặt Orbot , hoạt động như một ứng dụng proxy để kết nối Tor với Tor.
 2. Bật ứng dụng Tor. Nhấn nút Kết nối để tạo kết nối ban đầu với mạng Tor. Trang web About Tor mở ra nơi bạn có thể vuốt từ phần này sang phần khác để tìm hiểu về một số tính năng của Tor. Ở phần cuối cùng, chạm vào liên kết Đi tới Khám phá để bắt đầu duyệt với Tor.
 3. Để mở một tab mới trong Tor, hãy nhấn vào dấu + ở phía trên bên phải hoặc nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Tab mới. Bạn có thể muốn chặn bất kỳ trình theo dõi web nào rình mò hoạt động của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Tab ẩn anh mới. Trang duyệt web riêng tư mới mà bạn mở sẽ chặn mọi yếu tố có thể theo dõi hoạt động duyệt web của bạn và sẽ không được lưu trong lịch sử duyệt web của bạn.
 4. Bạn có thể tiếp tục mở thêm các tab theo cách này. Để quản lý các trang được gắn thẻ của bạn, hãy nhấn số ở bên trái của biểu tượng ba chấm. Tại trang tab, bây giờ bạn có thể đóng một trang bằng cách nhấn vào X. Bạn có thể đóng tất cả các trang đang mở bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Đóng tất cả các tab.
 5. Tiếp theo, bạn có thể muốn điều chỉnh các cài đặt bảo mật trong Tor. Để thực hiện việc này từ bất kỳ trang web đang mở nào, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm, vuốt xuống menu và chọn Cài đặt bảo mật. Cài đặt bảo mật tiêu chuẩn mặc định là tùy chọn mở và có thể sử dụng nhiều nhất nhưng an toàn nhất vì nó cho phép tất cả các tính năng của trình duyệt và trang web Tor. Nếu bạn muốn kiểm tra Tor trước các cuộc tấn công tiềm tàng và các trang web nguy hiểm, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt bảo mật thành An toàn hơn hoặc An toàn nhất.
 6. Khi bật cài đặt An toàn hơn, video và ảnh, nhạc HTML5 thì để để mở qua NoScript, tất cả các tối ưu hóa hiệu suất JavaScript đều bị tắt, một số phương trình toán học có thể không hiển thị đúng, một số tính năng hiển thị phông chữ bị tắt, một số loại hình ảnh bị tắt và JavaScript bị tắt theo mặc định trên tất cả các trang web không phải HTTPS.
 7. Cài đặt An toàn nhất bao gồm tất cả các hạn chế từ cài đặt An toàn hơn, nhưng hầu hết các định dạng video và âm thanh đều bị tắt, JavaScript bị tắt theo mặc định trên tất cả các trang web và một số phông chữ và biểu tượng có thể không hiển thị chính xác. 
 8. Bạn có thể khám phá các cài đặt khác để bảo mật và riêng tư. Nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Cài đặt. Ở màn hình Cài đặt, chạm vào cài đặt Tìm kiếm. Do tập trung vào quyền riêng tư của người dùng, DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm mặc định, mặc dù bạn có thể thay đổi điều đó thành Google, Bing hoặc một trang web khác.
 9. Từ màn hình Cài đặt, đi đến Quyền riêng tư. Bạn có thể bật tùy chọn Không theo dõi; tuy nhiên, tùy chọn này không được hỗ trợ và hỗ trợ giữa các trình duyệt khác nên bạn có thể muốn tắt nó đi. Bạn có thể bật bảo vệ theo dõi cho tất cả các trang web bạn truy cập hoặc chỉ cho những trang bạn mở ở chế độ duyệt web riêng tư. 
 10. Bạn có thể điều chỉnh cookie để chúng bị vô hiệu hóa cho tất cả các trang web, bị vô hiệu hóa cho các trang web của bên thứ ba hoặc được bật cho tất cả các trang web. Theo mặc định, tất cả dữ liệu riêng tư sẽ bị xóa khi bạn đóng Tor, mặc dù bạn có thể tắt tùy chọn này nếu cần.Cuối cùng, mở cài đặt để Xóa dữ liệu riêng tư. Bạn có thể xóa thủ công các tab đang mở, lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, tải xuống, lịch sử biểu mẫu, cookie, bộ đệm và dữ liệu trang web ngoại tuyến.

Cách ẩn danh mọi thông tin khi lướt web

1. Cài đặt và cấu hình cho Tor

Bắt đầu bằng cách tải và cài đặt Tor Browser . Nhấp vào Kết thúc khi quá trình cài đặt hoàn tất và Tor sẽ khởi chạy lần đầu tiên. Bạn sẽ thấy hộp thoại cài đặt được sử dụng để kiểm soát cách bạn kết nối với mạng Tor.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ có thể nhấp vào nút Kết nối, nhưng nếu bạn kết nối với internet thông qua proxy, bạn sẽ cần nhấp vào nút Cấu hình để vào cài đặt của mình.

2. Chọn mức độ bảo mật của bạn

Trước khi bạn bắt đầu, cần lưu ý rằng sử dụng Tor Browser sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư / bảo mật và khả năng sử dụng web. Theo mặc định, bảo mật được đặt thành Tiêu chuẩn – mặc dù điều này giúp an toàn hơn nhiều so với bất kỳ trình duyệt web nào khác.

Nếu bạn muốn tăng điều này, hãy nhấp vào biểu tượng củ hành ở bên trái của thanh địa chỉ và chọn Cài đặt bảo mật. Sử dụng thanh trượt Cấp độ bảo mật để chọn mức bảo vệ yêu thích của bạn, lưu ý các cảnh báo xuất hiện về các tính năng có thể ngừng hoạt động trên các trang web bạn truy cập.

3. Đổi công cụ tìm kiếm

Để tận dụng tối đa Tor, bạn cần thay đổi một vài thói quen duyệt web của mình – đầu tiên trong số này là công cụ tìm kiếm bạn sử dụng.

Thay vì chọn các ứng dụng như Google và Bing, khuyến nghị là bạn nên chuyển sang Disconnect.me . Đây là một trang web ngăn công cụ tìm kiếm theo dõi bạn trực tuyến và bạn có thể sử dụng nó cùng với Bing , Yahoo hoặc DuckDuckGo .

Bạn cũng cần tránh cài đặt các tiện ích mở rộng của trình duyệt, vì chúng có thể rò rỉ thông tin cá nhân.

4. Sử dụng HTTPS

Một phần quan trọng của việc giữ an toàn và ẩn danh trực tuyến là đảm bảo rằng bạn sử dụng HTTPS thay vì các phiên bản HTTP của trang web. Tor Browser đi kèm với tiện ích mở rộng HTTPS Everywhere được cài đặt theo mặc định. Việc này sẽ chuyển hướng bạn đến phiên bản bảo mật của bất kỳ trang web nào nếu có.

Nếu bạn được kết nối với một trang web an toàn, bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây. Nếu không có, hãy nhấp vào biểu tượng ‘i’ để biết thêm thông tin.

5. Thử Tor qua VPN

Nếu bạn muốn ẩn danh của mình lên cấp độ tiếp theo, bạn có thể kết nối với VPN trước khi khởi động trình duyệt Tor. VPN sẽ không thể thấy những gì bạn đang làm trong trình duyệt Tor và bạn sẽ nhận được lợi ích bổ sung mà không có nút Tor nào có thể nhìn thấy địa chỉ IP của bạn. Nó cũng sẽ ngăn các nhà khai thác mạng của bạn biết rằng bạn đang sử dụng Tor. Và từ đó sẽ bảo mật hơn.

Download

Translate »