Thiết bị không hỗ trợ filter trên Instagram, khắc phục ra sao?

Nhiều tín đồ của cuộc sống ảo không khỏi hoang mang khi gặp sự cố thiết bị không hỗ trợ bộ lọc trên Instagram. Vì khi đó, họ không thể sử dụng các hiệu ứng trên ứng dụng này như mong muốn.

Instagram là mạng xã hội dành cho những ai yêu thích chụp ảnh và yêu cái đẹp. Vì vậy, không khó hiểu khi một trong những tính năng phổ biến nhất trên Insta là khi bộ lọc thực sự tốt. Dù bạn có nhu cầu chụp ảnh hay quay video, các bộ lọc từ Insta đều có khả năng biến hóa “ảo diệu”, giúp tác phẩm của bạn trở nên nghệ thuật và bắt mắt hơn.

Tuy nhiên, Instagram đôi khi “phân biệt đối xử” với người dùng của mình. Bằng chứng là nhiều người bất ngờ gặp thông báo “thiết bị này không hỗ trợ bộ lọc” khi trải nghiệm ứng dụng. Vậy nếu bộ lọc Instagram bị lỗi, bạn cần làm gì?

Thiết bị không thể sử dụng bộ lọc trên Instagram

Tại sao thiết bị không hỗ trợ bộ lọc Instagram?

Thông báo “không thể sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của bạn” hoặc các thông báo tương tự thường xuất hiện khi người dùng cố gắng sử dụng các bộ lọc trên Instagram. Filter Insta vốn đã chịu chơi và “khác người” nên sự cố này chắc chắn sẽ khiến các fan cứng của Insta cảm thấy tiếc nuối.

Thông thường, lý do tại sao bạn không thể sử dụng bộ lọc Instagram nằm ở các yếu tố sau:

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại quá cũ hay đơn giản là chiếc điện thoại của bạn không may mắn khi không được Instagram hỗ trợ một số bộ lọc nhất định. Trong trường hợp này, thông thường bạn vẫn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng của Instagram, nhưng với những hiệu ứng đặc biệt thì bạn chỉ có thể “nhìn từ xa”.

Ứng dụng Instagram bị “hỏng”. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ thì rất dễ xảy ra tình trạng này. Đây là nguyên nhân của nhiều vấn đề trên ứng dụng. Không loại trừ các lỗi liên quan đến bộ lọc cũng nằm trong số đó.

Chắc chắn ai đó sẽ cần:

Máy không hỗ trợ bộ lọc Instagram, bạn phải làm sao?

Khi gặp phải thông báo rằng bộ lọc Instagram không hỗ trợ thiết bị này, bạn nên thử một số giải pháp đơn giản hơn so với đan rổ:

✪ Tắt Instagram rồi mở lại

Mở phần đa nhiệm trên điện thoại thông minh Android của bạn (nhấp vào nút đa nhiệm ở bên trái phím Home) hoặc thiết bị iOS của bạn rồi tắt Instagram. Nếu vẫn không được, bạn nên khởi động lại điện thoại.

Ngoài ra, với Android, bạn cũng có thể tiến hành xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của ứng dụng Insta bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Đây, bạn nhập Bộ nhớ => Xóa bộ nhớ đệm => Xóa dữ liệu xong.

Tắt và mở lại Instagram

✪ Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

Người dùng hiếm khi cập nhật Insta. Tuy nhiên, khi ứng dụng này gặp lỗi, chẳng hạn như không hỗ trợ một bộ lọc nào đó, bạn nên vào kho ứng dụng trên điện thoại (CH Play hoặc Appstore) rồi bấm vào nút. Cập nhật (nếu).

Ngay cả bản cập nhật cũng “xuống tay”? Nếu vậy, bạn nên thử gỡ cài đặt ứng dụng Instagram rồi cài đặt lại.

Cập nhật hoặc cài đặt lại Insta.  ứng dụng

✪ Một số thông tin khác bạn cần biết

Để sử dụng bộ lọc trên Instagram, chỉ cần nhấn thêm Tin như thường lệ. Sau đó, trên thanh công cụ bên dưới, bạn trượt các bộ lọc sang trái cho đến khi xuất hiện biểu tượng tìm kiếm. Cuối cùng, nhấp vào biểu tượng này để tìm và áp dụng bộ lọc mong muốn.

Trong trường hợp của lời khuyên Cách trên vẫn chưa hiệu quả, rất có thể vấn đề nằm ở thiết bị bạn đang sử dụng. Do đó, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận rằng bạn không thể sử dụng một số bộ lọc trên Instagram.

Bạn sử dụng bộ lọc Instagram

Thiết bị không hỗ trợ bộ lọc Instagram là vấn đề bạn đang gặp phải? Hi vọng với những giải pháp được gợi ý trong bài viết, bạn sẽ sớm khắc phục thành công tình trạng này!

Translate »