Chuẩn thiết lập autocad một lần dùng mãi mãi cho các bản vẽ khác

0

Sau khi cài đặt xong AutoCad, việc quan trọng đầu tiên đó chính là thiết lập các thông số cơ bản. Bài viết hôm nay WebCuiBap xin giúp đỡ các bạn nhé. Nhiều người thường bỏ qua bước này nhưng thực sự thiết lập đúng các thông số autocad một lần, sẽ giúp việc thiết kế sau này rất thuận tiện, dùng mãi mãi cho các bản vẽ khác.

Chuẩn cài đặt autocad 

thiet-lap-co-ban-trong-autocad

Thiết lập thông số cơ bản trong AutoCad

Sau khi cài đặt xong AutoCad, màn hình làm việc sẽ hiện lên 1 đống các thanh công cụ nhìn rất rối mắt, cậu mợ cứ mạnh dạn tắt hết đi nhé. Vào cửa sổ Option để tùy chỉnh các thông số cơ bản. Gõ lệnh op => enter hoặc chuột phải => option => enter. Cửa sổ Option hiện lên

thiet-lap-co-ban-trong-autocad

Tab “Display”

Để ý đến mục Crosshair size, cái này là đường dóng của biểu tượng chuột trên màn hình, nôm na là 2 đường thẳng vuông góc cắt nhau tại vị trí con chuột trên màn hình làm việc đó ạ. Mình thì hay để max 100 để nó kéo full màn hình cho dễ nhìn.

thiet-lap-co-ban-trong-autocad

Tab “Open and Save”

Để ý mục File Save, save as : cái này là chọn dạng file cad mà cậu mợ sẽ lưu, nên chọn AutoCAD 2007/LT2007 Drawing (*.dwg) để các bản Cad thấp hơn có thể đọc được file mình vẽ

Mục Automatic save: Tự động lưu file Cad, để 5′ lưu 1 lần, phòng khi mất điện đột ngột ta chưa kịp lưu thì máy đã lưu rồi.

thiet-lap-co-ban-trong-autocad

Tab Drafting

Để ý mục Auto Snap Maker Size: Chỉnh kích thước điểm Snap phục vụ truy bắt điểm khi cậu mợ đưa chuột vào để bắt điểm sao cho như ý muốn, chỉnh tăng cho cái ô vuông nó to to lên 1 chút cho dễ nhìn.

thiet-lap-co-ban-trong-autocad

Tab Selection

Để ý mục Picboxsize: Nó là cái ô vuông giao điểm của 2 đường dóng vuông góc trên màn hình đó. Ta cũng chỉnh to to lên 1 chút cho dễ nhìn

Mục Grip size: Chỉnh độ lớn điểm thuộc tính hiển thị trên đối tượng để phục vụ truy bắt điểm. Cũng cho to lên luôn.

thiet-lap-co-ban-trong-autocad

Xong rồi, các bạn nhấn Apply => OK để lưu lại toàn bộ thiết lập nhé.

Nếu chưa yên tâm với bộ Font Cad của mình, qua đây cài bộ tổng hợp Font Cad đầy đủ để tránh tình trạng lỗi Font Cad khi nhận bản vẽ từ người khác nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »