Thoát ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin là một việc làm điên rồ

Tôi từng thấy một vài người bạn sử dụng iPhone có thói quen thoát ứng dụng chạy ngầm mà họ vừa mở cách đây ít phút. Tôi biết tại sao họ phải làm điều này nhưng tôi không thể hỏi họ về nó. “Tôi đang làm điều này để tiết kiệm pin,” một người bạn của anh ấy trả lời và anh ấy không biết rằng làm như vậy sẽ có tác dụng ngược lại với tuổi thọ pin iPhone.

Xem thêm:


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Tôi đã cố gắng giải thích tại sao việc thoát ứng dụng chạy ngầm sẽ làm hao pin thiết bị nhanh hơn, nhưng không ai tin, ngay cả với các thành viên trong gia đình. Họ tin rằng thói quen này sẽ thực sự giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn.

Nếu bạn là người có thói quen như vậy thì mong rằng bài viết này sẽ phần nào thay đổi suy nghĩ của bạn về vấn đề này.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tóm lại

Đối với những người bạn không quan tâm đến chi tiết cụ thể, đây là những điểm chính:

  • Trừ khi ứng dụng bị treo hoặc bị treo, bạn không bao giờ được để ứng dụng ở chế độ nền.
  • Không giống như những gì nhiều người nghĩ, việc thoát ứng dụng trong nền thực sự làm tiêu hao pin của bạn.
  • Apple đang phát triển các công cụ phù hợp để ứng dụng của họ hoạt động hiệu quả hơn trong nền.
  • Người dùng nên tin tưởng hệ thống quản lý của iOS sẽ hoạt động tốt với các ứng dụng chạy nền.

Bây giờ, nếu bạn muốn hiểu và chi tiết hơn, hãy đọc phần giải thích cụ thể bên dưới.

Thuật ngữ: đóng cửa và buộc đóng cửa

Để làm dễ dàng hơn trong bài viết này, bạn cần hiểu rõ về một số thuật ngữ cơ bản như đóng cửa và buộc đóng cửa (ngầm thoát).

Đã đóng cửa Một ứng dụng được tạo bằng cách nhấn nút Trang chủ.

Cưỡng bức đóng Một ứng dụng yêu cầu người dùng nhấn nút trang chủ hai lần, sau đó vuốt thẻ ứng dụng lên trên trong màn hình đa nhiệm.

Trong tâm trí

Theo suy nghĩ của nhiều người, việc thoát các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp tiết kiệm pin hơn vì các ứng dụng này sẽ không còn chạy ngầm trên thiết bị nữa. Đó là những gì mọi người tin tưởng và trong nhiều trường hợp, đó là những gì họ đã nói với bạn bè, gia đình, hoặc thậm chí tệ hơn, bởi các nhân viên của Apple.

Thực tế

Thực tế là khi bạn đóng một ứng dụng bằng cách nhấn nút Home, nó sẽ ngừng sử dụng CPU và bộ nhớ của thiết bị. Khi đó, ứng dụng sẽ xuất hiện trong danh sách chạy nền.

Có những trường hợp ngoại lệ mà chúng ta sẽ tìm hiểu, nhưng theo khái niệm chung, việc nhấn nút Home để đóng ứng dụng, đặt nó vào vùng “treo” hầu như không làm hao pin. Bằng cách giữ ứng dụng trong bộ nhớ, hệ thống sẽ hoạt động để đảm bảo bạn có thể mở ứng dụng đó khi khởi động lại ứng dụng.

Khi bạn lén lút thoát một ứng dụng, điều này làm giảm tải bộ nhớ mà ứng dụng đó sử dụng, tất nhiên, điều này có tác động tiêu cực, mặc dù rất nhỏ, đối với pin của bạn. Trong lần khởi động ứng dụng tiếp theo, hệ điều hành sẽ chạy lại các tiến trình để tải trở lại bộ nhớ, và tất nhiên, CPU sẽ hoạt động mạnh hơn và pin sẽ giảm xuống.

Việc nhấn nút Home để đưa một ứng dụng vào danh sách nền sẽ không khiến CPU hoạt động nhiều mặc dù nó vẫn còn trong bộ nhớ, điều này hầu như không ảnh hưởng đến pin.

Ví dụ thực tế

Nếu cách hiểu trên khiến bạn bối rối, tôi sẽ lấy một ví dụ trong thực tế để giúp bạn dễ hiểu hơn.

Hãy tưởng tượng bạn đang xem TV và bạn đang khát. Bạn vào bếp lấy một cái ly, đổ đầy nước và uống một nửa. Sau đó, bạn đổ nửa còn lại vào bồn rửa và quay lại xem TV.

Năm phút sau, bạn lại cảm thấy khát. Bạn quay trở lại bếp, lại lấy chiếc ly đổ đầy nước, uống một cốc nữa rồi tiếp tục đổ cốc còn lại vào bồn.

Thật điên rồ phải không? Tại sao bạn nên đổ nước đi khi rất có thể bạn sẽ lại khát trong thời gian sắp tới? Tại sao bạn không để nửa ly nước còn lại trên bàn và uống khi cần thay vì đổ đầy lại?

Bạn đang lãng phí tài nguyên và đó chính xác là những gì bạn đang làm khi buộc thoát khỏi một ứng dụng. Bạn đang lãng phí pin khi xóa ứng dụng khỏi bộ nhớ và tải ứng dụng đó sao lưu sau khi khởi động lại ứng dụng.

Cách iOS xử lý mọi thứ khi bạn đóng ứng dụng

Trong một bài viết trình bày chi tiết các quan niệm sai lầm về đa nhiệm iOS, Fraser Spears giải thích rằng các ứng dụng có thể ở một trong năm trạng thái:

  • Đừng chạy (Không chạy): ứng dụng chưa được mở. Nó không có trong bộ nhớ. Nó không sử dụng pin của thiết bị.
  • Không hoạt động (Không hoạt động): ứng dụng được mở nhưng không sử dụng (ví dụ: người dùng Key điện thoại nhưng ứng dụng vẫn hoạt động). Nó nằm trong bộ nhớ, nhưng không sử dụng CPU hoặc pin.
  • Công việc (Đang hoạt động): ứng dụng được mở và sử dụng. Nó sử dụng CPU và nằm trong bộ nhớ. Nó sử dụng pin.
  • Chạy ngầm (Lý lịch): ứng dụng được mở nhưng không xuất hiện trên màn hình. Nó sử dụng CPU và nằm trong bộ nhớ. Nó sử dụng pin.
  • Treo (Bị đình chỉ): Ứng dụng không còn xuất hiện trên màn hình và không còn hoạt động. Nó không sử dụng CPU mà nó nằm trong bộ nhớ. Nó không sử dụng pin.

Từ thời điểm ứng dụng chạy ngầm cho đến khi nó bị treo

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng, ứng dụng đó được coi là hoạt động, sử dụng CPU và bộ nhớ. Ngay sau khi bạn nhấn nút Home, ứng dụng sẽ được chuyển đến danh sách chạy nền, nơi nó sẽ ở lại trong một thời gian rất ngắn (vài giây) trước khi bị treo. Trong vài giây sau khi bạn nhấn nút Home, ứng dụng bị treo, không sử dụng CPU nữa nhưng nó vẫn còn trong bộ nhớ nên có thể tiếp tục mở nhanh khi bạn khởi động ứng dụng. sử dụng.

Từ treo đến không chạy

Nếu bạn đang chạy nhiều Game trong bộ nhớ và chẳng hạn như thiết bị của bạn đang cần bộ nhớ, hệ thống sẽ tìm và khiến một ứng dụng bị đóng băng để tạo thêm không gian cho các ứng dụng nền khác. iOS sẽ đặt ứng dụng bị đóng băng ở trạng thái “không chạy” và sau đó nó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi bộ nhớ. Nói một cách đơn giản, iOS sẽ tự động buộc một ứng dụng nào đó ngừng chạy thay cho bạn để giải phóng bộ nhớ cho các ứng dụng khác.

quy trình ứng dụng của ios

Bạn có thể đọc thêm về quy trình xử lý ứng dụng iOS trong hướng dẫn lập trình ứng dụng của Apple dành cho iOS.

ngoại lệ

Đây là phần sẽ nói về các trường hợp ngoại lệ được phép “phá vỡ” các quy tắc mà tôi đã đề cập ở trên. Trong thư viện phát triển của mình, Apple đã trình bày chi tiết các loại ứng dụng mà tôi sẽ tóm tắt nhanh dưới đây.

Ứng dụng cần thêm thời gian chạy nền trước khi tác vụ kết thúc: Đây là những ứng dụng mà bạn đã đóng trước đó nhưng cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành nhiệm vụ của nó khi ứng dụng được đóng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ứng dụng email của bên thứ ba để gửi một File rất lớn, bạn có thể nhấn “Gửi” và đóng ứng dụng. Ứng dụng này có thể yêu cầu thời gian nền lâu hơn để hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành tác vụ, ứng dụng sẽ bị treo.

Ứng dụng cần tải nội dung trong nền: Đây là những ứng dụng mà ngay cả khi bạn đóng chúng, quá trình tải xuống vẫn có thể diễn ra, phải mất một khoảng thời gian trong nền để tải xong mục bạn yêu cầu trước khi nó bị treo. Một ví dụ là ứng dụng Podcast tải xuống một tập mới. Bạn có thể Start tải xuống, đóng ứng dụng nhưng quá trình tải xuống sẽ tiếp tục ở chế độ nền.

Các ứng dụng cần thực hiện các tác vụ lâu dài: Đây là những ứng dụng phải được phép chạy trong nền để thực hiện các loại tác vụ cụ thể, chẳng hạn như phát nội dung âm thanh (ứng dụng âm nhạc), ghi âm, theo dõi vị trí (ứng dụng lập bản đồ), hỗ trợ Giao thức thoại qua Internet (chẳng hạn như Skype), tay cầm nội dung mới thường xuyên (ứng dụng kiểu tin tức) và nhận cập nhật thường xuyên từ các phụ kiện bên ngoài (ứng dụng được liên kết với máy đo nhịp tim vật lý).

Một lần nữa, người dùng phải tin tưởng rằng hệ thống iOS sẽ quản lý hiệu quả các ứng dụng này.

Bạn có thể đọc thêm về cách các ứng dụng chạy trong nền trong hướng dẫn của Apple dành cho iOS.

Làm mới ứng dụng trong nền

Với tất cả những gì đã nói, một số bạn có thể tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với ứng dụng khi tính năng “Làm mới ứng dụng trong nền” (Làm mới ứng dụng nền) đã được kích hoạt. Tôi không thể tìm thấy nhiều chi tiết kỹ thuật về tính năng này, ngoại trừ tài liệu từ trang hỗ trợ của Apple bên dưới:

Sau khi bạn chuyển sang ứng dụng khác, một số ứng dụng sẽ vẫn chạy trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng được đặt ở chế độ treo. Các ứng dụng đang ở chế độ crash sẽ không hoạt động trong việc sử dụng, mở hoặc chiếm tài nguyên hệ thống. Với “Làm mới ứng dụng nền”, ứng dụng bị tạm ngưng vẫn có thể kiểm tra các bản cập nhật và nội dung mới.

Và đây là tài liệu trước đó về vấn đề này (sau đó được Apple sửa đổi như trên):

Một số ứng dụng có thể tiếp tục chạy trong nền. Bạn có thể cho phép các ứng dụng này làm mới thông tin bằng cách bật tính năng “Làm mới ứng dụng nền”. Cài đặt này cho phép ứng dụng kiểm tra nội dung và tải xuống các bản cập nhật mới hoặc tải xuống các bản cập nhật trong nền khi nhận được thông báo đẩy.

Để tiết kiệm pin, các ứng dụng chạy trong tính năng này sẽ hoạt động tại một số thời điểm nhất định, chẳng hạn như khi thiết bị của bạn được kết nối với Wi-Fi, được cắm vào nguồn điện hoặc dựa trên thói quen sử dụng của bạn. ứng dụng đó của bạn. Nó cũng được “làm mới” khi thiết bị bình thường không hoạt động, chẳng hạn như vào ban đêm, để giúp các ứng dụng không làm mới khi bạn không sử dụng. Ứng dụng cũng có thể lên lịch “làm mới nền” dựa trên vị trí của bạn.

Dựa trên các phiên bản trước của các tài liệu hỗ trợ và theo lẽ thường, điều này là “an toàn” khi cho rằng iOS đủ thông minh về cách nó làm mới các ứng dụng trong nền và sẽ không liều lĩnh cập nhật các ứng dụng đó cả ngày. Dài. Ví dụ: nó sẽ không liên tục làm mới nguồn cấp tin tức Facebook của bạn trong nền suốt cả ngày.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề pin, cách tốt nhất là tắt tính năng nền này cho các ứng dụng mà bạn không sử dụng hoặc không quan tâm đến Cài đặt – Chung – Làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền). Cá nhân tôi đã tắt hầu hết khoảng 80% ứng dụng trên thiết bị của mình, tôi chỉ bật nó lên với những ứng dụng tôi thực sự cần làm mới như Mail hoặc Twitter.

Vậy khi nào bạn nên thoát các ứng dụng chạy ngầm?

Về lý thuyết, bạn không bao giờ được thoát các ứng dụng chạy ngầm. Trên thực tế, điều này hơi chủ quan vì đôi khi bạn phải buộc thoát ứng dụng, chẳng hạn như khi nó không hoạt động bình thường hoặc nếu nó bị treo. Ví dụ, tôi luôn để ứng dụng Messenger và Skype ở chế độ nền, vì tôi tin rằng nó là thủ phạm gây hao pin nhiều nhất. Tất nhiên, trong trường hợp này, bạn chỉ nên thoát những ứng dụng mà bạn thực sự cần. Còn những thứ khác thì bạn nên để iOS lo vì đó là việc của nó. Và bạn chỉ cần sử dụng máy mà thôi.

Ý kiến ​​của bạn sau khi đọc bài viết này là gì? Bạn có định thay đổi thói quen thoát ứng dụng ngầm thường xuyên như trước không? Đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân trong gia đình đang sử dụng iPhone, iPad bài viết này, để họ có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.

Nguồn iDownloadBlog

Translate »