Thủ thuật sử dụng Safari trên iPhone hiệu quả

0

Người dùng iPhone thường sử dụng Safari để lướt web vì tốc độ tải trang nhanh, an toàn và rất ít tiêu tốn tài nguyên máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người có thể chưa khai thác hết những tính năng vô cùng hữu ích mà trình duyệt này mang lại như: Lưu web để đọc offline, quản lý thẻ tín dụng, chặn web đen hay lưu file. PDF để đọc khi không có internet …

Vậy mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng trình duyệt Safari hiệu quả hơn:

9 thủ thuật Safari trên iPhone cực tiện dụng

1. Xem các tab đã đóng gần đây

Bạn đang chăm chú đọc một trang web nào đó nhưng lại vô tình tắt nhầm? Hoặc trong lúc mở nhiều tab, bạn vô tình đóng một tab quan trọng nhưng lại không nhớ đường dẫn để mở lại. Đừng lo lắng, bạn có thể nhanh chóng mở lại các tab đã đóng bằng cách nhấp vào Biểu tượng 2 hình vuông xếp chồng lên nhau ở góc dưới cùng bên phải màn hình (như hình bên dưới).

Sau đó, nhấn và giữ biểu tượng +, lThay vì mở một tab mới, danh sách các tab đã đóng gần đây sẽ xuất hiện để bạn mở lại dễ dàng.

Xem các tab đã đóng trên SafariNhấn và giữ biểu tượng dấu cộngDanh sách các tab đã đóng gần đây

2. Hạn chế con bạn vào các trang web đen

Khi trẻ sử dụng iPhone để lướt web, xem video YouTube sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị dẫn vào các trang web đen, video không lành mạnh, nếu không kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Hãy “phòng hơn tránh” Nếu có con ở nhà, bạn nên sử dụng bộ lọc web đen tích hợp sẵn trong Safari bằng cách:

Truy cập vào Cài đặt, nhấp chuột Chung, sau đó bấm vào Những hạn chế.

Nhấn vào Cài đặtCài đặt chungGiới hạn

Sau đó nhấn vào Cho phép hạn chế để bật, sau đó nhập mật khẩu của bạn.

Bật giới hạn trang webNhập mật khẩuNhập mật khẩu lần thứ hai

Tiếp theo, cuộn xuống và nhấp vào Trang web, sau đó đánh dấu Giới hạn Nội dung Người lớn để ngăn trẻ em truy cập các trang web có chứa nội dung nhạy cảm, nhạy cảm với lứa tuổi.

Giới hạn trang webHạn chế xem trang web

3. Xem mật khẩu đã lưu của các trang web

Chẳng may khi bạn vô tình quên mật khẩu để truy cập vào một diễn đàn, trang web nào đó, bạn sẽ rất mất công đặt lại mật khẩu hoặc tạo tài khoản mới. Vì lẽ đó, tính năng xem lại mật khẩu đã lưu trên Safari sẽ vô cùng hữu ích trong những trường hợp như vậy.

Để xem lại danh sách các mật khẩu đã lưu trong phần Cài đặt, chọn Safari. Trong mục Chung, bấm vào dòng Mật khẩu. Nhập mật mã của bạn hoặc sử dụng Touch ID để quét dấu vân tay, nên bạn hoàn toàn yên tâm không để người khác nhìn thấy. Tại đây sẽ hiện ra danh sách các trang web đã lưu mật khẩu, click vào trang web đó để xem mật khẩu.

Ghi chú: Safari chỉ lưu danh sách mật khẩu khi bạn nhấn nút Ghi nhớ mật khẩu “, Trong trường hợp bạn chỉ nhập, trình duyệt sẽ không lưu.

SafariNhấp vào Mật khẩuXem mật khẩu đã lưu

4. Lưu trang web đọc offline

Trong khi lướt web, bạn bắt gặp những trang web tuyệt vời nhưng không có thời gian để đọc ngay. Vì vậy, hãy sử dụng tính năng Reading List để lưu vào máy đọc mọi lúc rảnh rỗi, không cần kết nối Internet. Tất nhiên chỉ xem mỗi trang đã lưu, nhấp vào liên kết có liên quan sẽ không hoạt động.

Cách thực hiện khá đơn giản, mở trang web muốn lưu, bấm vào Biểu tượng chia sẻ ở cuối màn hình, hãy chọn Thêm vào danh sách đọc. Khi bạn cần xem danh sách đã lưu, chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình cuốn sách, chuyển qua thẻ kính mắt các trang web đã lưu có thể đọc được.

Nhấp vào nút Chia sẻThêm offlineDanh sách các trang web được đọc offline

5. Xem trang web ở chế độ đọc

Chế độ đọc cho phép bạn chỉ xem nội dung bài viết, loại bỏ tất cả các quảng cáo và rác khác. Giúp tiết kiệm dung lượng khi lướt web bằng 3G hoặc khi đọc những bài báo dài để đỡ bị phân tâm. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng xem được ở chế độ này, có báo mở rất dễ nhưng các bài đăng trên các diễn đàn có nhiều bình luận thì hầu như không sử dụng được.

Khi bạn muốn đọc ở chế độ này, hãy nhấp vào biểu tượng 4 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình (như hình bên dưới) để bật Chế độ đọc. Sau đó thoải mái đọc nội dung, bạn có thể dễ dàng thay đổi phông chữ, màu nền.

Chế độ đọcChế độ đọcChọn phông chữ, màu nền

6. Xem nhanh lịch sử duyệt web

Nếu bạn muốn mở lại các trang web đã truy cập thì cách nhanh nhất là nhấn và giữ nút Quay lại, ngay lập tức hiện ra danh sách các trang web đã từng truy cập, cần mở lại trang nào chỉ cần click vào trang đó.

Nhấn và giữ phím Quay lạiLịch sử đã xem

7. Thêm thẻ tín dụng

Nếu bạn thường xuyên mua sắm online, hãy thêm thẻ tín dụng vào Safari để không cần nhập thủ công mỗi lần. Số thẻ, tên chủ thẻ và ngày hết hạn sẽ được điền tự động, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tất nhiên là không lưu CVV (3 số bảo mật đằng sau thẻ), mỗi lần thanh toán bạn sẽ phải nhập lại số này nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may bị mất điện thoại, người khác không thanh toán được.

Thêm thẻ tín dụng rất đơn giản, chỉ cần truy cập Cài đặt, chọn Safari, nhấn tiếp Tự động điền. Sau đó, kéo thanh trượt màu trắng vào Thẻ tín dụng sang bên trái để bật.

Nhấp vào SafariTự động điềnBật thẻ tín dụng

Tiếp tục, bấm vào Thẻ tín dụng đã lưu, sau đó nhấn Thêm thẻ Creadit. Tại đây, nhập tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn… theo hướng dẫn trên màn hình.

Tiết kiệm thẻ tín dụngThêm một thẻ tín dụng mớiĐiền thông tin thẻ tín dụng mới

8. Vuốt sang trái và phải để lùi và chuyển tiếp

Safari cho phép bạn trượt ngón tay sang trái hoặc phải trên cả hai mặt của màn hình để lùi và tiến. Điều này sẽ giúp bạn quay lại trang trước hoặc trang sau rất nhanh chóng.

Xem trang trướcXem trang sau

9. Xuất trang web sang File PDF

Trong quá trình lướt web vô tình tìm thấy một số trang web hữu ích cho việc học tập và làm việc của bạn nhưng chưa có thời gian xem ngay, bạn có thể lưu lại dưới dạng PDF để đọc lúc rảnh rỗi. miễn phí. Cách thực hiện khá đơn giản, mở trang web muốn xuất sang PDF, bấm vào Biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng của màn hình, hãy chọn Save PDF to iBooks (Lưu PDF vào iBooks).

Nhấp vào nút Chia sẻNhấp vào Lưu PDF vào iBooks

Một File PDF mới sẽ được tạo và nhập vào ứng dụng iBooks Trên máy. Chuyển sang ứng dụng iBooks, bạn có thể xem file PDF đó hoặc chia sẻ với người khác tùy ý.

file PDFĐọc File PDF

Hy vọng với những thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng Safari hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Chrome, Opera Mini, Firefox… để lướt web, xem phim, chơi game online trên iPhone.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »