Tiết kiệm pin cho iPad Pro bằng cách hạn chế tốc độ làm tươi màn hình xuống còn 60FPS

0

Tính năng cao cấp nhất của iPad Pro là công nghệ màn hình ProMotion của Apple giúp tăng gấp đôi tốc độ làm tươi màn hình từ 60 lên 120 khung hình / giây. Nó giúp cho việc tương tác với iOS và các hành động như di chuyển ứng dụng và vẽ bằng Apple Pencil mượt mà và nhạy hơn trước.

Mặt hạn chế là việc vẽ mọi thứ hiển thị trên màn hình 120 lần mỗi giây sẽ tạo thêm gánh nặng cho GPU và CPU, dẫn đến tăng mức tiêu thụ điện năng và thời lượng pin ngắn hơn giữa các lần sạc.

ProMotion là gì?

ProMotion là một thành phần phần cứng trong màn hình iPad Pro của Apple.

ProMotion rất thông minh, nó điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình để phù hợp với chuyển động của nội dung trên màn hình, nó thay đổi tốc độ làm tươi màn hình LCD giữa 24FPS, 30FPS, 48FPS, 60FPS và 120FPS khi bạn làm việc. trên màn hình, tùy thuộc vào những gì bạn đang tương tác.

Khi bạn xem ảnh tĩnh hoặc phim, tốc độ làm tươi màn hình có thể giảm xuống 24FPS, 30FPS hoặc 48FPS để phù hợp với tỷ lệ khung hình của hầu hết các bộ phim và tránh các hiệu ứng nhiễu có thể xảy ra. hiển thị trong khi xem nội dung 24FPS trên màn hình 60FPS.

Màn hình của iPad Pro có thể được tăng lên đến 120FPS tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Nếu bạn đang đọc phim tài liệu hoặc xem video tốc độ cao trên iPhone của mình hoặc sử dụng ứng dụng xem thể thao trực tiếp như NFL Sunday Ticket và MLB At Bat, màn hình của iPad Pro có thể chạy ở 60 FPS.

Ngược lại, nếu bạn chơi game hoặc duyệt web bằng Safari, tốc độ làm tươi của màn hình tăng lên 120FPS để mang lại độ mượt tối đa.

ipad-pro-va-apple-pencil

Tốc độ khung hình thích ứng với nội dung bạn tương tác, sẽ cải thiện thông suốt và dễ đọc.

Ảnh và video trông đẹp hơn, di chuyển ứng dụng nhanh hơn và chơi Game mượt mà hơn mà không làm ảnh hưởng đến nội dung khác khi Game không đồng bộ với tốc độ làm mới của màn hình. Hơn nữa, ProMotion sẽ giảm thêm độ trễ của Apple Pencil bằng cách giảm độ trễ khi mực xuất hiện trên màn hình khi bạn vẽ.

Và bởi vì nó tự động thay đổi tốc độ làm tươi của màn hình để phù hợp với chuyển động của nội dung, ProMotion cũng cải thiện chất lượng hiển thị và giảm tiêu thụ điện năng.

Giới hạn tốc độ khung hình trên iPad Pro ở mức 60FPS

Để giới hạn màn hình ProMotion ở mức 60FPS, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad Pro của bạn.

2. Bấm vào phần Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận).

3. Bấm vào phần Thích ứng với màn hình (Phòng trưng bày).

4. Bật tùy chọn Giới hạn tỉ lệ Khung (Giới hạn tốc độ khung hình) lên.

hình-khung-khung-ipad-pro

Ghi chú: Tính năng này chỉ có trên iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ hai) và iPad Pro 10,5 inch.

Bạn cũng nên nhớ rằng tùy chọn này chỉ giới hạn số lần làm mới màn hình của iPad Pro ở mức 60 lần mỗi giây, nhưng nó không tắt hoàn toàn công nghệ ProMotion.

Với tính năng này, iPad của bạn sẽ tiếp tục tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình giữa 24, 30, 48 và 60FPS nhưng sẽ không tăng lên 120FPS nữa.

Pin trong iPad Pro của bạn có thể được kéo dài giữa các lần sạc, nhưng mặt khác, độ trễ của Apple Pencil từ 20ms sẽ tăng gấp đôi lên 40ms.

cong-nghe-ProMotion-on-iPad-Pro

Các trang web và văn bản sẽ bị mờ khi bạn kéo nhanh và các tác vụ iOS phổ biến như vuốt qua ảnh và kéo và thả File có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

Nếu ưu tiên tuổi thọ pin, hãy giới hạn ProMotion trên iPad Pro của bạn ở mức 60FPS và xem liệu bạn có thể phát hiện ra bất kỳ sự khác biệt nào về độ rõ nét và độ mượt của màn hình hay không. Nếu không, hãy tắt tùy chọn này.

Ảnh đầu tiên của bài viết được lấy từ CNET

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »