Tính năng hay nhất của Camera trên iOS 10

0

Cũng giống như iMessage mới, camera trên iOS 10 đã được Apple thay đổi, bổ sung nhiều tính năng mới, hấp dẫn, trong đó có nhiều nâng cấp được đánh giá cao bởi tính tiện dụng và thiết thực trong cuộc sống. hằng ngày. Vậy các tính năng camera iOS 10 mới là gì? Làm thế nào để kích hoạt chúng? Camera trên iOS 10 đã thay đổi như thế nào? Hãy cùng xem trong bài viết này.

Link tải iOS 10 mới nhất

Cách hạ cấp phiên bản iOS nhanh nhất

Cách nâng cấp iOS 10 chuẩn nhất

Không chỉ là quay phim, chụp ảnh, chụp pano hay selfie … mà giờ đây, camera trên iOS 10 đã được bổ sung rất nhiều tính năng mới, được đánh giá cao và thiết thực trong cuộc sống. Nhưng bạn đã biết tất cả các tính năng đó và cách kích hoạt, sử dụng chúng chưa?

1. Biến máy ảnh thành kính lúp

Biến máy ảnh thành kính lúp

Đây là tính năng đầu tiên và được nhắc đến nhiều nhất, được sử dụng phổ biến nhất kể từ khi nó được biết đến. Không chỉ có tác dụng phóng to mà chiếc “kính lúp” này còn có thể tùy chỉnh màu sắc, độ tương phản để phù hợp với từng đối tượng người dùng và nhiều tùy chọn người dùng khác nhau.

Thông tin chi tiết về tính năng này bạn có thể tham khảo trong bài viết “Cách sử dụng camera iOS 10 làm kính lúp“.

2. Sử dụng máy ảnh trên màn hình Key

ảnh iPhone ảnh iPhone Vuốt theo chiều ngang để mở Key

Tiếp tục là một cải tiến mới của Apple dành cho người dùng iOS 10. Nếu như trước đây, để sử dụng camera khi Key màn hình thiết bị, người dùng cần thiết lập để hiển thị Biểu tượng máy ảnh Trên màn hình, khi bạn muốn sử dụng thì bấm vào đó ngay bây giờ, chỉ cần một thao tác đơn giản là vuốt ngang màn hình (từ phải qua trái) để kích hoạt ngay camera mà không cần mở Key và truy cập vào ứng dụng này.

3. Phát nhạc trong khi sử dụng Máy ảnh

Trước đây, nếu chúng ta phát nhạc trên iPad, iPhone mà chúng ta sử dụng camera thì danh sách nhạc sẽ tự động dừng. Thực tế, hai việc này không liên quan hay ảnh hưởng gì đến nhau nên nhiều người cảm thấy bất tiện và không phù hợp.

Với phiên bản mới này, dù ở trong camera hay đang phát nhạc khi sử dụng tính năng này thì nhạc vẫn được phát bình thường, chỉ khi bạn chuyển chế độ từ chụp ảnh sang quay camera thì nhạc mới dừng (do đang quay sẽ cần ghi âm).

4. Thay đổi vị trí của nút chuyển chế độ máy ảnh

Một thay đổi nhỏ khác nhưng làm thay đổi rất nhiều trải nghiệm người dùng, đó là sự di chuyển của biểu tượng bật tắt chế độ camera (camera trước và sau) từ trên xuống dưới. Trước đây, để thay đổi chế độ này, chúng ta sẽ phải khá “khó khăn” nếu chỉ sử dụng một tay, ngược lại, bắt buộc phải sử dụng cả hai tay.

chuyển đổi vị trí máy ảnh

Nhưng với sự thay đổi này, mọi thứ đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Có thể nói, iOS 10 chăm chút khá tỉ mỉ đến từng tính năng, chi tiết nhỏ nhất để phục vụ người dùng tốt hơn.

5. Chụp ảnh RAW

Khái niệm ảnh RAW có thể nhiều người chưa hiểu hết (Download.vn sẽ có bài viết riêng về ảnh RAW sau), tuy nhiên trước sự phát triển mạnh mẽ của định dạng ảnh này của Android, cuối cùng, iOS cũng buộc phải nâng cấp và bổ sung các tính năng lưu ảnh RAW vào hệ điều hành mới nhất của nó.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang được xem xét vào thời điểm hiện tại và không biết liệu nó có cho phép tích hợp nó vào tính năng máy ảnh mặc định hay chỉ dành cho các ứng dụng của bên thứ ba? Nhưng dù sao, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng.

Tính năng máy ảnh mới trong iOS 10

6. Tìm kiếm hình ảnh thông minh

Đối với những người thường xuyên sử dụng máy ảnh để “seo-phi” hay làm việc mọi lúc mọi nơi thì kho ảnh của họ phải lên đến hàng nghìn tấm, lúc này, tìm được một hoặc vài tấm trong đó là không. Khác với “mò kim đáy biển” Tuy nhiên, với tính năng tìm ảnh thông minh mà Apple vừa nâng cấp lên iOS 10, mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, người dùng có thể nhanh chóng và rất dễ dàng xác định và tìm thấy ảnh. Tôi cần.

Chi tiết bài viết xem tại:

Ngoài ra, tính năng Live Photos cũng được bổ sung thêm bộ lọc (trước đây chỉ hỗ trợ cho ảnh tĩnh) và nhờ sự cải thiện đáng kể về chất lượng ảnh nên tính năng này sẽ có chất lượng cực mịn và đẹp.

Trên đây là một vài tính năng mới của Camera cho iOS 10 mà Apple mới bổ sung trong bản nâng cấp của mình. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng tính năng này thì đây sẽ là bài viết mà bạn không thể bỏ qua!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »