Toàn tập về cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad

Mỗi chiếc iPhone có dung lượng từ 16GB đến 512GB cho iPhone và 16GB đến 1TB cho iPad. Mặc dù người ta luôn khuyên mua phiên bản dung lượng cao khi có thể, nhưng sau một thời gian, ngay cả những thiết bị có dung lượng cao nhất cũng có thể bị đầy và đó không phải là điều mà bất kỳ ai muốn. .

Từ nhạc bạn mua và ứng dụng bạn tải xuống, ảnh bạn chụp và tin nhắn bạn nhận được, tất cả đều nằm trong thiết bị của riêng bạn. Và khi bộ nhớ iPhone, iPad của bạn bị đầy, bạn không thể mua thẻ nhớ và cắm vào để tăng dung lượng được (* cười *). Đùa thôi, nhưng có nhiều cách mà bạn có thể áp dụng trên thiết bị của mình để giải phóng một số dung lượng.

Mẹo tiết kiệm không gian cơ bản

Apple biết rằng nhiều người gặp khó khăn trong việc quản lý không gian trên thiết bị của họ, đó là lý do tại sao họ đã giới thiệu ngày càng nhiều công cụ thông qua các bản cập nhật iOS để giúp người dùng kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động không bình thường hay không. Ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất?

Bạn có thể vào ứng dụng Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone / iPad (Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone / iPad), tại đây bạn sẽ thấy một biểu đồ để giúp bạn kiểm tra xem bạn đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng. Bên dưới biểu đồ, bạn sẽ thấy danh sách các đề xuất để tối ưu hóa bộ nhớ, chẳng hạn như xóa các ứng dụng không sử dụng, xóa các File đính kèm lớn trong Tin nhắn, v.v.

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 7

Cuộn xuống thêm một chút là danh sách các ứng dụng bạn đã cài đặt và dung lượng mà ứng dụng đó đang sử dụng. Danh sách cũng hiển thị cho bạn thời điểm bạn sử dụng từng ứng dụng gần đây nhất, cho phép bạn dễ dàng tìm và xóa các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian.

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 8

Khi bạn xóa một ứng dụng, biểu tượng, dữ liệu từ ứng dụng và mọi dữ liệu do người dùng tạo sẽ bị xóa. Điều đó tốt nếu bạn không có ý định sử dụng lại ứng dụng, nhưng Apple cũng cho phép bạn giảm kích thước của ứng dụng mà không thực sự xóa nó. Bằng cách nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách ứng dụng trong Dung lượng iPhone / iPad ở trên, chọn tùy chọn Gỡ cài đặt ứng dụng (Ứng dụng giảm giá). Nếu một ứng dụng bạn đang sử dụng thường xuyên chiếm nhiều dung lượng, bạn có thể áp dụng cách này để dọn dẹp nó.

Một tùy chọn khác mà Apple đã thêm vào iOS cách đây không lâu là khả năng ngăn iPhone hoặc iPad của bạn tự động cài đặt các bản cập nhật phần mềm. Đã có trường hợp các bản cập nhật phần mềm mới được tự động tải xuống trên máy của người dùng và được cài đặt thông qua tính năng Cập nhật Tự động. Tuy nhiên, trong iOS 13.6 trở lên, ứng dụng Cài đặt đã có tùy chọn cho bạn biết liệu bạn có muốn tự động nhận các bản cập nhật hay không.

Giải phóng dung lượng khỏi ảnh

Ảnh bạn lưu trên iPhone hoặc iPad sẽ chiếm dung lượng trên thiết bị một cách tự nhiên, có thể lấp đầy nhanh chóng tùy thuộc vào dung lượng còn lại trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng một loại dung lượng lưu trữ ảnh khác để giải phóng một số dung lượng khỏi ảnh trên thiết bị của mình. Có một tính năng được gọi là Ảnh iCloud (Ảnh iCloud) trong Cài đặt – Ảnh. đám mây iCloud.

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 9

Và bạn tự hỏi nếu bạn cần ảnh có độ phân giải gốc thì sao? Đừng lo lắng, khi bạn cần hình ảnh, thiết bị sẽ tự động tải xuống cho bạn. Đó cũng là một trong hai lý do chính mà tôi quyết định nhịn ăn 1 ly trà sữa mỗi tháng để mua thêm 50GB dung lượng iCloud đó.

Một cách khác để giúp giảm số lượng ảnh trong thư viện là kiểm tra các ảnh thừa được chụp tại Chế độ chụp. Chế độ này, như tên gọi của nó, chụp ảnh liên tục với tốc độ rất nhanh, khoảng 10 khung hình / giây.

Chế độ này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn cần ghi lại một khoảnh khắc đặc biệt mà bạn không muốn bỏ lỡ. Nhưng nó cũng tạo ra rất nhiều bức ảnh không mong muốn, vì vậy bạn nên chọn một bức đẹp nhất và xóa phần còn lại để tiết kiệm dung lượng.

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 10

Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng thư viện ảnh của mình đang vượt quá tầm kiểm soát, một giải pháp là Start kiểm tra và xóa tất cả ảnh trên iPhone của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ bạn muốn giữ và lưu ý rằng xóa ảnh khi tính năng này đang bật Ảnh iCloud (Ảnh iCloud) sẽ xóa ảnh của bạn khỏi TẤT CẢ các thiết bị của bạn.

Giải phóng dung lượng khỏi video

Những cách tôi đề cập ở trên cũng có thể áp dụng cho video. Tuy nhiên, có những cách khác để ngăn nội dung video tiêu tốn dung lượng lưu trữ. Ví dụ: bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải và tốc độ khung hình của video đã ghi để giảm kích thước File trong Cài đặt – Máy ảnh – Quay video (Cài đặt – Máy ảnh – Quay video).

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 11

Bên cạnh đó, nếu bạn thường tải phim trên Netflix, hãy xem các đề xuất trong Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone / iPad (Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone / iPad), bạn sẽ thấy một đề xuất có tên Xem lại các video đã tải xuống (Xem lại các Video đã Tải xuống), nơi bạn có thể xóa các tập bạn đã xem hoặc không còn ý định xem.

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 12

Nếu bạn có đăng ký Apple TV + hoặc đã thuê hoặc mua phim qua iTunes, bạn có thể đã tải chúng xuống bằng ứng dụng Apple TV để xem offline. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tiết kiệm không gian, bạn nên chọn tùy chọn Tải xuống nhanh chóng (Tải xuống nhanh) trong Cài đặt – TV – Tùy chọn tải xuống (Cài đặt – TV – Tùy chọn tải xuống), phim vẫn rõ nét cho các bạn xem nhưng sẽ tốn ít dung lượng hơn.

Giải phóng dung lượng khỏi các ứng dụng khác

Nếu bạn là người đăng ký Apple Music, bạn có thể đã tải nhạc, danh sách phát và album từ Apple Music xuống iPhone hoặc iPad để nghe offline, nhưng điều này có thể chiếm dung lượng từ từ trên thiết bị của bạn. của bạn theo thời gian.

May mắn thay, ứng dụng Âm nhạc mặc định có một tính năng tiện dụng hoạt động bất cứ khi nào dung lượng sắp hết trên thiết bị của bạn và tự động xóa các bài hát mà bạn đã không nghe trong một thời gian. nhường chỗ cho các bài hát mới hơn.

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 13

Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong Cài đặt – Nhạc – Tối ưu hóa bộ nhớ (Cài đặt -> Nhạc -> Tối ưu hóa bộ nhớ), sau đó bật tùy chọn Tối ưu hóa dung lượng (Tối ưu hóa bộ nhớ) hướng lên. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tùy chọn Tải xuống tự động (Tải xuống tự động), nếu bạn bật nó lên, khi bạn thêm bất kỳ bài hát nào vào thư viện nhạc của mình, bài hát đó cũng sẽ được tải xuống, do đó sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn.

Người dùng Apple Music cũng có thể xóa từng bài hát trong ứng dụng Nhạc. Chỉ cần nhấn và giữ bất kỳ bài hát nào và chọn Xóa… (Tẩy…) từ menu bật lên, sau đó chọn Xóa nội dung tải xuống (Xóa Tải xuống).

Đối với ứng dụng Tin nhắn, nó cũng có thể chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn, vì vậy cũng có cách để giảm bớt nó. Ví dụ: iOS có thể tự động xóa các tin nhắn cũ mà bạn đã nhận được lâu hơn một khoảng thời gian cụ thể.

Ngoài ra, nếu bạn thường gửi ảnh qua iMessage, bạn có thể nhấn vào biểu tượng (tôi) ở đầu thư, nơi bạn có thể xem lại tất cả hình ảnh bạn đã gửi trong thư đó và có thể chọn xóa bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn.

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 14

Tin nhắn cũng có thể được lưu trên iCloud giống như ảnh nếu bạn muốn. Chỉ cần nhập Cài đặt – ID Apple của bạn – iCloud, Tìm thấy Thông điệp và bật nó lên. Một trong những lợi ích của việc bật tính năng này là ảnh của bạn và các File đính kèm tin nhắn khác sẽ được lưu trữ trong ‌iCloud‌, giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn.

Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad 15

Các ứng dụng Apple khác mà bạn cũng nên kiểm tra bao gồm ứng dụng Sách và ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói. Nếu bạn nghe nhiều sách nói, hãy thử tạo danh mục sau và xem lại mọi bản ghi cũ để xem bạn có cần chúng nữa không.

Phần kết

Như vậy là mình đã giới thiệu xong một số thủ thuật tiết kiệm dung lượng cho iPhone, iPad, tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể có những cách khác mà bạn áp dụng để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình. tôi. Ví dụ: nếu bạn quản lý nhiều File trên thiết bị của mình trong ứng dụng File, hãy xem xét việc nén các File và thư mục lớn bằng cách nhấn và giữ chúng và chọn Nén (Nén) từ menu bật lên.

Nếu bạn vẫn sắp hết dung lượng sau khi áp dụng tất cả các mẹo trên, vẫn còn một cách khác đó là xóa toàn bộ thiết bị của bạn. Thao tác này sẽ xóa sạch mọi thứ trên thiết bị, vì vậy bạn cần sao lưu thiết bị trước khi thực hiện nếu không muốn mất dữ liệu quan trọng.

Nếu điều này vẫn không hiệu quả với bạn, có thể đã đến lúc nâng cấp thiết bị của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu bạn còn cách nào khác để giải phóng dung lượng, hãy chia sẻ với mình và những người khác trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo MacRumors

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com