Trên iOS 12, người dùng iPhone X không cần phải nhấn giữ ứng dụng để thoát ngầm chúng nữa

0

Người dùng iPhone X không còn phải nhấn lâu vào các cửa sổ hình thu nhỏ của ứng dụng trong trình chuyển đổi ứng dụng để loại bỏ chúng ở chế độ nền. Đó là bởi vì iOS 12 đã giới thiệu những thay đổi tinh tế nhưng quan trọng, được thiết kế để gọi trình chuyển đổi ứng dụng và thoát ứng dụng ngầm.

Một sự thay đổi cho tốt hơn

Trên iOS 11, người dùng iPhone X phải vuốt lên từ mép dưới màn hình và tạm dừng để vào trình chuyển đổi ứng dụng, sau đó nhấn và giữ một ứng dụng cho đến khi biểu tượng “-” xuất hiện ở góc. ở phía bên trái của ứng dụng. Nhấn vào dấu “-” hoặc vuốt lên để thoát ứng dụng trong nền.

Trên iOS 12, bạn chỉ cần vuốt lên để thoát ngay các ứng dụng khỏi nền mà không cần phải nhấn và giữ chúng. Thay đổi này được thực hiện để đảm bảo trình chuyển đổi tác vụ của iOS 12 hoạt động nhất quán trên iPhone và iPad.

Cách chạy ngầm ứng dụng trên iOS 12

Đây là cách bạn có thể ẩn ứng dụng trong iOS 12:

Trên iPhone X và iPad

Đầu tiên. Từ màn hình chính, vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình và dừng lại.

2. Vuốt sang phải hoặc trái để tìm ứng dụng bạn muốn thoát trong nền.

3. Vuốt cửa sổ thu nhỏ của ứng dụng lên trên để thoát ứng dụng trong nền.

Trên iPhone cũ hơn

Đầu tiên. Nhấp đúp vào nút trang chủ để mở trình chuyển đổi ứng dụng.

2. Vuốt sang phải hoặc trái để tìm ứng dụng bạn muốn thoát trong nền.

3. Vuốt cửa sổ thu nhỏ của ứng dụng lên trên để thoát ứng dụng trong nền.

Như bạn có thể thấy, hầu như không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa các thiết bị iOS khác nhau khi bạn để ứng dụng ở chế độ nền trong trình chuyển đổi ứng dụng.

Trình chuyển đổi ứng dụng trên iPad chạy iOS 12

Trên iPad, iOS 12 không còn kết hợp Trung tâm điều khiển vào trình chuyển đổi ứng dụng.

Giờ đây, Trung tâm điều khiển của iPad đã được sửa sang lại giống như trên iPhone X, bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Ngược lại, việc chuyển đổi giữa các ứng dụng trên iPad chạy iOS 12 hiện được thực hiện bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình và dừng lại. Một lần nữa, điều này cũng giống như trên iPhone X. Và như trước đây, bạn có thể ẩn ứng dụng trên iPad bằng cử chỉ vuốt lên trong trình chuyển đổi ứng dụng.

iOS-12-ứng dụng-chuyển đổi-ipad

Apple nói: “IOS 12 dành cho iPad bao gồm các cử chỉ mới giúp bạn điều hướng dễ dàng hơn”. “Giờ đây, bạn có thể quay lại màn hình chính bằng cách vuốt vào bất kỳ đâu trên thanh dock. Truy cập Trung tâm điều khiển thuận tiện hơn bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải. ”.

Những thay đổi này được cho là để chuẩn bị cho một chiếc iPad có “notch” và loại bỏ nút home như iPhone X.

Mặc dù các thiết bị cũ không tận dụng được những cử chỉ mới này khi cập nhật lên iOS 12 vì chúng được trang bị nút home vật lý, nhưng đây rõ ràng là một cách mới để bạn tương tác với thiết bị iOS của mình, đặc biệt. khi Apple đang phát hành nhiều mẫu iPhone và iPad không có nút home.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »