Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng

0

Như đã đưa tin trước đó, Facebook đang thử nghiệm tính năng Câu chuyện ngay trên ứng dụng di động của họ, một tính năng tương tự như các câu chuyện của Snapchat. Và hiện tại, trong bản cập nhật mới nhất (83.0) Tính năng này có sẵn cho hầu hết mọi người dùng.

Sơ lược về tính năng “câu chuyện” của Facebook: bạn có thể chia sẻ ảnh hoặc video ngắn của mình trên một khu vực được gọi là Tin (Câu chuyện) trên nguồn cấp tin tức Facebook. Điều làm nên sự đặc biệt của tính năng này chính là khả năng tự động xóa sau 24 giờ kể từ khi người dùng đăng tải.

truyện facebook

Bạn cũng có thể chỉnh sửa video hoặc hình ảnh của mình bằng cách thêm bộ lọc màu, thêm văn bản, nhãn dán, bộ lọc khuôn mặt, v.v. để làm cho ảnh / video của bạn trở nên sinh động và dễ thương hơn.

facebook-story-newsfeed

Khi truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị, bạn sẽ thấy tính năng này xuất hiện ngay đầu bản tin, nếu bạn bè của bạn đã sử dụng và đăng “câu chuyện” của mình thì nó sẽ xuất hiện tại đây. cùng với ảnh đại diện và tên của họ.

Nếu là một tín đồ của Instagram, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng các “story” trên Facebook đều giống nhau, tất nhiên vì chúng đều nằm trong cùng một “lò”.

truyện trên insta facebook và zalo
Facebook, Instagram và Zalo đều có “Câu chuyện”.

Nhiều bạn không dùng Snapchat cho rằng tính năng này của Facebook cũng giống Zalo hay Instagram nhưng không phải ai cũng vậy. Tính năng chụp ảnh / quay video tự hủy sau 24 giờ này đã có mặt trên Snapchat từ lâu. Nguyên nhân là do người Việt ít dùng Snapchat nên không biết.

Có thể thấy Facebook đã không ngừng cải tiến các ứng dụng mạng xã hội của họ, từ Instagram, Facebook cho đến Messenger. Facebook cũng đang thử nghiệm một tính năng tương tự trên ứng dụng trò chuyện Messenger với tên gọi “Ngày đưa tin” (Tham khảo).

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng “Ngày của bạn” trên Messenger

Nếu bạn chưa thấy tính năng mới này xuất hiện trong ứng dụng Faccebook của mình, hãy cập nhật nó lên phiên bản mới nhất, để đảm bảo bạn nên đăng xuất khỏi ứng dụng và vào lại hoặc đăng xuất và đăng nhập tài khoản là được.

Bạn nghĩ sao về tính năng này của Facebook? Hãy cho tôi biết ý kiến ​​của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Đã cập nhật 2 năm trước

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »