Ứng dụng Facetime bị ẩn: Cách khắc phục không thể đơn giản hơn

Ứng dụng Facetime bị ẩn khiến bạn không thể sử dụng tính năng quen thuộc này để giao tiếp với mọi người? Lưu ý ngay những giải pháp sau đây.

Trên các smartphone của Apple, Facetime luôn được các iFans ưu tiên trải nghiệm. Vì với tính năng hay ho này, mọi người có thể gọi video với các iFan khác mà không mất phí. Đây là lý do khi bất ngờ bị mất biểu tượng Facetime trên iPhone, Táo khuyết cũng ngay lập tức cảm thấy “khó ở” trong người và muốn tìm lại ứng dụng này một cách nhanh chóng.

Ứng dụng Facetime bị ẩn
Facetime là một tính năng được nhiều thiết bị Apple yêu thích

Xem thêm:

Ứng dụng Facetime bị ẩn và đây là cách giúp bạn khắc phục

IPhone bị ẩn Facetime chủ yếu liên quan đến cài đặt của bạn trên thiết bị. Do đó, khi không may gặp phải, bạn chỉ cần tìm một vài cách giải quyết đơn giản như:

✪ Tìm kiếm ứng dụng Facetime trên màn hình chính

Trong nhiều trường hợp, có thể bạn đã vô tình xóa Facetime khỏi màn hình chính hoặc trên thiết bị có quá nhiều ứng dụng nên Facetime bị ẩn đi. Để tìm lại Facetime trong trường hợp này, bạn nên:

Trên màn hình chính của thiết bị, hãy vuốt xuống từ trên cùng để mở thanh tìm kiếm.

Sau đó, bạn chỉ cần nhập Facetime để ứng dụng này hiển thị cho bạn sử dụng.

Nếu vẫn không được, hãy quay lại màn hình chính và vuốt từ phải sang trái cho đến khi Thư viện ứng dụng của màn hình. Cuối cùng, bạn tìm và giữ ứng dụng Facetime => Thêm vào màn hình chính xong.

Tìm lại ứng dụng Facetime
Tìm lại ứng dụng Facetime

✪ Tìm lại màn hình chính của iPhone

Facetime bị ẩn có thể do trang màn hình chính chứa ứng dụng ẩn. Do đó, để tìm lại Facetime, bạn cũng phải hiện lại trang màn hình chính. Tiến hành như sau:

Nhấn và giữ một ứng dụng hoặc bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình.

Chọn các dấu chấm bên dưới. Đây là biểu tượng đại diện cho số trang màn hình chính trên iPhone.

Nếu thiếu trang màn hình chủ nào, bạn chỉ cần nhấn vào nút hình tròn có dấu tích bên dưới màn hình đó để hiển thị lại.

Tìm lại màn hình chính của iPhone
Tìm lại màn hình chính của iPhone

✪ Đảm bảo Facetime không bị giới hạn trên iPhone

Với tính năng Giới hạn ứng dụng trên iPhone, bạn sẽ không tìm thấy các ứng dụng bị hạn chế ngay cả khi ứng dụng đó vẫn tồn tại trên thiết bị của bạn. Do đó, việc iPhone bị mất biểu tượng Facetime cũng có thể xuất phát từ tính năng không quen thuộc này. Để kiểm tra lại, hãy áp dụng các thao tác sau:

Đầu tiên, bạn nhập Cài đặt => Thời gian sử dụng => Bật giới hạn.

Tiết diện Bật giới hạnbạn kiểm tra xem trong danh sách Ứng dụng được phép, Facetime có được bật hay không. Nếu không, có nghĩa là Facetime bị giới hạn. Sau đó, bạn chỉ cần bật ứng dụng lên.

Đảm bảo Facetime không bị giới hạn
Đảm bảo Facetime không bị giới hạn

✪ Đặt lại màn hình chính

Khi các giải pháp trên vẫn không thể giúp bạn giải quyết thành công tình trạng ứng dụng Facetime bị ẩn thì việc reset lại màn hình chính là lời khuyên Tiếp theo, bạn nên thực hiện trên điện thoại di động của mình. Với thao tác này, bố cục màn hình chính sẽ được trả về trạng thái ban đầu như lúc mới mua, trong khi các cài đặt và dữ liệu khác vẫn như cũ:

Bạn vào ứng dụng Cài đặtlựa chọn Cài đặt chung => Đặt lại.

Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại bố cục Màn hình chính => Đặt lại màn hình chính.

Đặt lại màn hình chính
Đặt lại màn hình chính trên iPhone

Bạn cần lưu ý những thủ thuật được đề cập trong bài viết được Airforcefury áp dụng Ứng dụng Facetime bị ẩn. Trong trường hợp bạn lỡ gỡ cài đặt ứng dụng này, đừng quên vào Appstore để tải về và cài đặt lại.

Chúc may mắn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »