Waze vs Google Maps – Bạn chọn ứng dụng bản đồ nào?

0

Không còn nghi ngờ gì nữa, Google Maps là Ứng dụng bản đồ tốt nhất trên thiết bị Android. Nhiều người còn cho rằng chỉ cần có ứng dụng Google Maps và thiết bị di động hỗ trợ GPS thì bạn không lo bị lạc đường khi đi đâu.

Ứng dụng bản đồ Google Maps:

Ứng dụng lập bản đồ Waze

Ứng dụng bản đồ Waze được Google mua lại vào năm 2013. Waze là ứng dụng có một số tính năng mạnh mẽ mà các ứng dụng bản đồ khác không có. Hai ứng dụng lập bản đồ này phục vụ cho nhiều đối tượng. Vậy bản đồ nào tốt nhất cho bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Google Maps với Waze – Ứng dụng nào tốt nhất cho bạn?

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây và lựa chọn cho mình một ứng dụng bản đồ phù hợp nhất.

Điều hướng và giao diện

Điều hướng và giao diện của Google Maps

Trong tất cả các ứng dụng dẫn đường hiện có, Google Maps được đánh giá là “sạch” và chuyên nghiệp nhất. Google Maps có giao diện thân thiện, các tuyến đường dễ thiết lập và điều hướng chính xác. Ứng dụng bản đồ này khá trực quan để sử dụng. Bạn có thể du lịch đến những địa điểm mới, chưa từng đặt chân đến mà vẫn an tâm về con đường của mình.

Đối với cư dân thành phố, Google Maps rất tuyệt vời vì nó cung cấp các tuyến đường với ước tính khoảng cách và thời gian để đi bộ, đi xe đạp và giao thông công cộng.

Điều hướng và giao diện Waze

Trong khi Google Maps là một ứng dụng phổ biến mà ai cũng có thể sử dụng thì Waze lại là một ứng dụng có nhiều tính năng cá tính và độc đáo. Nó “vui” hơn với các tính năng không cần thiết.

Khi sử dụng Waze, bạn có thể nhập loại xe bạn đang sử dụng, loại nhiên liệu bạn thích và bạn có muốn tránh đường có trạm thu phí hay không. Waze cũng là một ứng dụng chỉ dành cho người lái xe, không hỗ trợ đi bộ, đi xe đạp hoặc giao thông công cộng như Google Maps.

Lộ trình, cảnh báo và cập nhật

Các tuyến đường, cảnh báo và cập nhật trên Waze

Một trong những tính năng đáng giá nhất của Waze là nó báo cáo tình trạng giao thông theo thời gian thực và cập nhật các tuyến đường ngay lập tức dựa trên thông tin được cung cấp bởi cộng đồng lớn người dùng. Người dùng có thể tường thuật trực tiếp các vụ tai nạn giao thông, khu vực đang thi công, ổ gà, ổ voi… Nhờ đó, Waze sẽ tự động gợi ý các tuyến đường để bạn tránh.

Trong khi Google Maps sẽ cố gắng cung cấp tuyến đường nhanh nhất bằng cách sử dụng các con đường chính, Waze sẽ không ngần ngại đưa bạn đi qua tuyến đường đó. Như vậy, lái xe với Waze cho bạn cảm giác “bận rộn” nhưng lại tiết kiệm thời gian hơn so với Google Maps.

Waze cung cấp cho bạn thông tin thực tế hơn Google Maps vì nó sử dụng cơ chế nguồn cung ứng cộng đồng – thu thập dữ liệu từ đám đông người dùng trong khi Google Maps tự động hóa dựa trên dữ liệu do những người sử dụng Google Maps cung cấp và có thể gây ra sự chậm trễ do phải trải qua quá trình xác minh dữ liệu từ Google. đi đến kết luận cuối cùng.

Các tuyến đường, cảnh báo và cập nhật trên Google Maps

Google Maps không định tuyến lại thường xuyên, nhưng hiển thị cảnh báo vì điều kiện giao thông thay đổi trong quá trình chuyển tuyến. Các thông báo này có thể được loại bỏ chỉ với một cú chạm đơn giản.

Một điều cần lưu ý là Google Maps cung cấp các tuyến đường thay thế khi bạn lái xe. Thông thường các tuyến đường đó được đánh dấu là “Chậm hơn X phút”, nhưng nếu bạn tìm thấy tuyến đường nhanh hơn, bạn sẽ nhận được cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn chuyển đổi hay không.

Sự tiện lợi và các tính năng đặc biệt

Sự tiện lợi và các tính năng đặc biệt của Google Maps

Một tính năng được yêu thích trên Google Maps là bạn có thể thêm một hoặc nhiều điểm dừng giữa vị trí hiện tại và điểm đến. Bạn cũng có thể lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình bằng cách đặt thời gian Khởi hành bằng (khởi hành) hoặc thời gian Đến lúc (Đến). Hai tính năng này rất tốt cho những chuyến đi xa.

Các tính năng tiện lợi khác của Google bao gồm khả năng thay đổi chế độ xem từ trên xuống dưới thành các tòa nhà 3D ảo (hữu ích cho điều hướng thành phố), điều hướng các tòa nhà với chế độ xem trong. nhà (hữu ích cho các trung tâm mua sắm) và gửi các tuyến đường từ PC đến điện thoại.

Sự tiện lợi và các tính năng đặc biệt của Waze

Waze cung cấp nhiều hơn Google Maps, bao gồm cả tính năng gây tranh cãi nhất là tránh bẫy tốc độ của cảnh sát. Người dùng có thể báo cáo địa điểm với cảnh sát, giúp những người khác trong khu vực đi chậm lại, giảm tốc độ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể báo vị trí của camera bắn tốc độ và camera hành trình vượt đèn đỏ.

Một tính năng hữu ích khác là lái xe có kế hoạch (Bộ định hướng), cho biết khi nào bạn cần khởi hành để đến đích vào một thời điểm nhất định. Waze có thể đồng bộ với sự kiện trên LịchFacebook và tự động cho bạn biết khi bạn cần khởi hành.

Các tính năng nổi bật khác bao gồm tích hợp với Spotify (kiểm soát phát nhạc trực tiếp tại Waze), cảnh báo tốc độ khi lái xe quá nhanh, đề xuất đỗ xe gần điểm đến của bạn và các trạm xăng có giá tốt nhất dọc theo tuyến đường của bạn.

Tính năng xã hội

Tính năng xã hội của Waze

Tính xã hội hóa là một điểm vượt trội của Waze so với Google Maps. Bởi vì hầu hết dữ liệu Waze được cung cấp bởi người dùng. Đây là hoạt động dựa trên cộng đồng, khiến người dùng cảm thấy họ đang kết nối, tương tác và làm việc cùng nhau. Nếu bạn thấy những người dùng Waze khác trên bản đồ, bạn có thể gửi cho họ tin nhắn âm thanh hoặc cảnh báo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bạn bè để xem vị trí của nhau và thời gian đến ước tính khi đi du lịch cùng nhau. Bạn thêm bạn bè thông qua Facebook hoặc danh bạ liên hệ. Khi bạn muốn có không gian riêng tư, sử dụng bản đồ mà không bị ai làm phiền, hãy bật nó lên Chế độ ẩnTuy nhiên, bạn không thể gửi báo cáo khi ở chế độ này.

Các tính năng xã hội khác bao gồm Bảng điểm (bạn càng năng động, bạn càng có ảnh hưởng đến báo cáo) và Nhóm (để nhận báo cáo và cập nhật trực tiếp.

Google Maps cung cấp địa chỉ

Trong khi Google Maps không có bất kỳ tính năng xã hội nào. Không có trò chuyện, không có cảnh báo âm thanh, không có bạn bè, không có Bảng điểm, chỉ có bạn, Google và con đường phía trước.

Tuy nhiên, Google cũng cung cấp một số tính năng độc đáo mà Waze không có, đó là thông tin về các địa chỉ kinh doanh tuyệt vời của nơi bạn đang ở. Kết quả tìm kiếm của Google Maps chính xác và toàn diện hơn. Bạn có thể xem xếp hạng, đánh giá, giờ hoạt động, giờ mở cửa, thông tin liên hệ, ảnh, khả năng đặt bàn và hơn thế nữa.

Kết luận: chọn Waze hoặc chọn Google Maps

Chọn Google Maps hay Waze?

Chọn Waze nếu bạn:

  • Muốn biết thông tin giao thông hàng ngày.
  • Yêu thích các tính năng xã hội.
  • Tin cậy báo cáo và cập nhật trong thời gian thực.

Chọn Google Maps nếu bạn:

  • Đi đến các địa điểm mới.
  • Không thích giao diện phức tạp của Waze.
  • Tìm kiếm địa điểm kinh doanh.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích về hai ứng dụng bản đồ Google Maps và Waze. Hy vọng qua đây, bạn sẽ chọn được ứng dụng tốt nhất cho mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »