Widgetsmith – ứng dụng tạo widget có thể tùy chỉnh cực cao vào màn hình chính iOS 14

0

iOS 14 đã chính thức đến tay người dùng và những ngày qua, cộng đồng iOS đã được trải nghiệm widget trên màn hình chủ, tùy biến theo sở thích của mỗi người. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba đã hỗ trợ các tiện ích trên màn hình chính trong vài ngày qua, nhưng một ứng dụng nổi bật so với phần còn lại, đó là Thợ tiện.

Ứng dụng này cũng mới được phát hành gần đây và hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn tạo các widget tùy chỉnh và cá nhân hóa theo sở thích của mình cho màn hình chính của iOS 14.

Trong Widgetsmith, có ba kích thước widget khác nhau để bạn lựa chọn: nhỏ, vừa và lớn. Mỗi widget có thể hiển thị nhiều loại thông tin khác nhau và được tùy chỉnh với các kiểu phông chữ, màu sắc và màu nền khác nhau.

Quá trình tạo widget cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút “Thêm vào” cho kích thước widget bạn muốn tạo, sau đó bấm vào widget để tùy chỉnh nó.

Dưới đây là thông tin mà các widget trong ứng dụng Widgetsmith hỗ trợ:

  • Thời gian
  • ngày
  • Tùy chỉnh: Ảnh, Ảnh trong Album, văn bản tùy chỉnh, trống
  • Lịch
  • Nhắc nhở
  • Thời tiết
  • Sức khỏe & Hoạt động
Widgetsmith - ứng dụng tạo widget có thể tùy chỉnh cao cho màn hình chính iOS 14 3

Trong mỗi loại thông tin, có các tùy chọn khác nhau để hiển thị thông tin đó. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm kiểu phông chữ, màu sắc và màu nền. Tùy theo thẩm mỹ của mỗi người mà kết quả sẽ cho ra những vật dụng đẹp mắt bên cạnh việc hiển thị những thông tin hữu ích.

Sau khi đã thiết kế các tiện ích con trong ứng dụng Widgetsmith, bạn có thể quay lại màn hình chính, nhấn và giữ trên không gian trống hoặc trên ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên trái. Tìm Widgetsmith trong danh sách ứng dụng, sau đó chọn kích thước của widget bạn đã tạo.

Widgetsmith - một ứng dụng tạo widget có thể tùy chỉnh cao cho màn hình chính của iOS 14 4

Trên màn hình chính của iOS 14, bạn có thể sử dụng bao nhiêu tiện ích từ Widgetsmith tùy thích. Sau khi bạn đã thêm tiện ích Widgetmith vào màn hình chính của mình, hãy nhấn và giữ nó, chọn “Sửa tiện ích bổ sung” (Chỉnh sửa tiện ích con) và chọn tùy chọn “Tiện ích” (Tiện ích con) để chọn từ các tiện ích khác mà bạn đã tạo trong ứng dụng Widgetsmith.

Widgetsmith cũng hỗ trợ các widget được hẹn giờ, cho phép bạn thay thế các widget trên màn hình chính vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Ví dụ: bạn có thể tạo một widget để hiển thị ngày hiện tại cho đến khi ngày đó kết thúc, sau đó Widgetsmith sẽ tự động thay đổi các widget để hiển thị những việc bạn cần làm trong Lịch của ngày hôm sau.

Hạn chế của widget trên iOS 14 là nó chỉ mở ứng dụng nơi nó được tạo. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các widget Vòng hoạt động từ Widgetsmith, nhưng nó sẽ mở dữ liệu trong ứng dụng Widgetsmith, không phải trong ứng dụng iOS Fitness mặc định. Đây là hạn chế của bản thân iOS 14 chứ không phải Widgetsmith, tôi hy vọng Apple sẽ thay đổi điều này trong tương lai.

Bạn đã thử Widgetsmith tạo widget trên màn hình chính iOS 14 của mình chưa? Hoặc bạn có một ứng dụng tạo widget “ngon” khác, hãy chia sẻ với mình và các bạn khác ở comment bên dưới nhé.

Theo 9to5mac

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »