Xiaomi 11 Lite mất vân tay, đâu là giải pháp xử lý?

Xiaomi 11 Lite mất vân tay là một sự cố khó chịu khi khiến người dùng khó mở máy hay sử dụng các tính năng cần mở Key cùng bảo mật.

Trên Xiaomi 11 Lite, cảm biến vân tay được tích hợp ở cạnh bên, tạo điều kiện thuận tiện cho người dùng khi sử dụng. Do đó, phương thức bảo mật này cũng được Mifans lựa chọn tự động trên điện thoại di động, giúp việc mở máy hay xác nhận bảo mật khi trải nghiệm các ứng dụng khác trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng cảm biến vân tay cũng hoạt động trơn tru trên Xiaomi Mi 11 Lite. Nếu không may mắn, bạn có thể gặp phải tình huống Xiaomi 11 Lite bị mất vân taylàm cho việc sử dụng tính năng này gặp rất nhiều rắc rối.

Xiaomi 11 Lite bị mất vân tay
Xiaomi 11 Lite bị mất vân tay đang là nỗi ám ảnh của nhiều Mifan

Xiaomi 11 Lite bị mất vân tay, dấu hiệu và nguyên nhân

Khi không sử dụng được tính năng cảm biến vân tay, bạn vẫn có nhiều phương thức bảo mật khác để lựa chọn như nhập mật khẩu, mã PIN, vẽ hình,… Nhưng rõ ràng, cảm biến vân tay vẫn tiện lợi hơn rất nhiều. và nếu bạn đã quen sử dụng Cách này, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy khó chịu khi phải dùng đến các Cách bảo mật còn lại. Đây là nguyên nhân nếu Xiaomi 11 Lite không sử dụng được vân tay thì bạn phải tìm cách khắc phục ngay.

Dấu hiệu

Cài đặt vân tay trên Xiaomi 11 Lite “không cánh mà bay”, nên bạn không thể thiết lập và sử dụng tính năng chính chủ này.

Bạn không thiết lập được vân tay trên Xiaomi 11 Lite hoặc thiết lập được nhưng khi sử dụng thì máy không nhận diện được vân tay.

Nguyên nhân

Ngón tay của bạn hoặc cảm biến vân tay của 11 Lite bị ướt, bám đầy bụi bẩn, gây khó khăn cho việc nhận dạng.

Phần mềm của Xiaomi 11 Lite bị xung đột gây mất ổn định rất nhiều và ảnh hưởng đến các chức năng trên máy. Cảm biến vân tay cũng có thể nằm trong số đó.

11 Lite của bạn đã có tuổi thọ cao. Trong quá trình sử dụng, bạn đã khiến thiết bị phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài như rơi rớt, va đập hay ngấm nước. Những yếu tố này có thể gây ra lỗi cảm biến vân tay – một “thủ phạm” chính gây ra hiện tượng mất vân tay khó chịu.

Nguyên nhân 11 Lite bị mất vân tay
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng mất vân tay trên 11 Lite

Ngoài những nguyên nhân phổ biến kể trên, tình trạng máy bị mất vân tay đôi khi còn xuất hiện những nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất. Tuy không quá phổ biến nhưng bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này.

Bạn phải làm gì khi Xiaomi 11 Lite bị mất vân tay?

Cảm thấy “khó đỡ” khi tính năng cảm biến vân tay trên Xiaomi 11 Lite bỗng dưng không sử dụng được? Nếu vậy, bạn cần tìm ngay những thủ thuật “nhỏ nhưng có võ” sau:

Trước tiên, bạn cần khởi động lại Xiaomi 11 Lite của mình. Thao tác đơn giản và nhanh chóng này có thể hoạt động trong nhiều trường hợp khác nhau,

Khi thiết lập hoặc sử dụng cảm biến vân tay trên Xiaomi 11 Lite, bạn cần đảm bảo rằng cả bộ phận vân tay trên thiết bị và ngón tay của bạn đều khô và sạch.

Cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất cho 11 Lite, nếu phiên bản mới hơn đã được phát hành. Trong trường hợp sự cố là do xung đột phần mềm, hành động này có thể có hiệu quả.

Đưa Xiaomi 11 Lite về cài đặt gốc. Nếu bạn áp dụng hành động này, dữ liệu sẽ bị xóa và cài đặt của bạn trên thiết bị cũng sẽ được trả về mặc định. Vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi
Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi là một cách giúp bạn khắc phục sự cố

Xiaomi 11 Lite bị mất vân tay tiếp tục làm bạn khó chịu, mặc dù các giải pháp gợi ý ở trên đã được tìm ra? Với trường hợp nghiêm trọng này bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để máy được kiểm tra và sửa chữa một cách chuyên nghiệp.

Airforcefury chúc may mắn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »