Youtube cho iOS có thể xem tất cả các video dưới dạng “thực tế ảo”

0

Sau khi Youtube phiên bản web có thể kích hoạt giao diện Material Design, những người thường xuyên truy cập và sử dụng Youtube để giải trí tiếp tục đón nhận một tin vui khác từ Apple và Android. Tức là thông qua các ứng dụng Youtube này trên cả hai hệ điều hành, người dùng smartphone đều có thể quay video clip dưới dạng “thực tế ảo”.

Tải xuống Youtube cho Android miễn phí

Tải xuống Youtube mới nhất cho iOS

Thị trường thực tế ảo có vẻ hơi trầm lắng so với thời điểm ban đầu, tuy nhiên, đây chưa hẳn là dấu hiệu cho thấy sự hạ nhiệt của công nghệ VR trên thị trường công nghệ. Và việc hai hệ điều hành lớn nhất nâng cấp ứng dụng Youtube để phục vụ người dùng xem video VR là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Xem video “thực tế ảo” bằng ứng dụng Youtube trên điện thoại

Không cần tốn tiền mua dụng cụ (kính thực tế ảo), hoàn toàn miễn phí, cho mọi loại video clip. Đây quả thực là một sự ưu ái rất lớn mà Apple dành cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, để có thể xem được video VR bằng ứng dụng Youtube, bạn cần nâng cấp phiên bản của mình lên phiên bản mới nhất hoặc tải ngay trong bài viết này thông qua liên kết trên.

Tải xuống Youtube mới nhất cho iOS Xem video VR trên Youtube

Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt phiên bản Youtube mới nhất, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ video nào để xem. Trong chế độ xem trình chiếu, chạm nhẹ vào màn hình của thiết bị để hiển thị các tùy chọn ẩn. Chọn để vào Biểu tượng 3 chấm.

Xem video Youtube trong thực tế ảo

Bước 2: Trong số các tùy chọn mới xuất hiện, chúng ta sẽ thấy thêm Biểu tượng bìa cứng. Sử dụng tính năng này chúng ta có thể xem video bình thường như “thực tế ảo”.

Youtube cho iOS hỗ trợ xem video thực tế ảo

Video thường (2D) sẽ phải nhập các tùy chọn để bật tính năng này

Nếu video bạn chọn là video được quay bằng công nghệ 360, chúng tôi sẽ thấy Biểu tượng bìa cứng xuất hiện ngay trên màn hình, chỉ cần chạm vào để xem trong VR.

Video 360 độ

Mặc dù hình ảnh không được rõ ràng lắm nhưng chúng ta có thể thoải mái quay ngược, lên xuống để xem toàn bộ video.

Nếu chỉ là video thông thường, bạn không thể quay theo nhiều hướng khác nhau nhưng bù lại chất lượng video sẽ tốt hơn.

Video thực tế ảo trên Youtube

Đặc điểm của video Youtube “thực tế ảo” là màn hình xem được chia làm đôi (do đó chất lượng video cũng giảm đi một nửa) và nếu muốn quay lại chế độ xem mặc định, bạn chỉ cần chạm vào Biểu tượng mũi tên quay lại (Quay lại) ở góc trên bên trái của màn hình.

Hiện tại, do thiết bị để quay các video thực tế ảo này vẫn còn khá đắt đỏ nên trong tương lai vẫn cần một kho video VR phong phú. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể truy cập MỜI VÀO để xem một số video thực tế ảo mà YouTube đã cập nhật, bao gồm cả những bộ phim bom tấn nổi tiếng như “The Hunger Games”.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »