Zalo không đăng được Khoảnh khắc, đâu là cách xử lý?

Nhiều người đang gặp lỗi Zalo không đăng được khoảnh khắc khiến họ không thể sử dụng tính năng mới thú vị này. Bạn cũng đang trong tình trạng tương tự? Hãy để Airforcefury gợi ý cho bạn một vài cách xử lý.

Khoảnh khắc trên Zalo cũng tương tự như Stories trên Instagram hay Facebook. Vì chỉ tồn tại trong 24 giờ ngắn ngủi nên tính năng này nhanh chóng được mọi người “kết bạn”. Dù không phổ biến bằng những đoạn tin nhắn ngắn trên các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng nhưng Moment vẫn sở hữu một lượng fan vững chắc cho riêng mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thoải mái trải nghiệm tính năng Khoảnh khắc trên Zalo. Bởi nhiều người đã và đang gặp phải tình trạng Zalo không đăng được Khoảnh Khắc, khiến họ không thể “kết bạn” với tính năng này như mong muốn.

Zalo không đăng được khoảnh khắc

Cách sửa lỗi Zalo không đăng được Khoảnh khắc hiệu quả

Lỗi không đăng được Khoảnh khắc trên Zalo có thể liên quan đến kết nối mạng, lỗi ứng dụng hoặc điện thoại của bạn gặp sự cố.

Do đó, khi không may gặp phải sự cố này, bạn nên tìm một vài giải pháp để khắc phục:

✪ Khởi động lại máy

Thao tác này đơn giản đến mức nhiều người đánh giá thấp hiệu quả mà việc “khởi động lại” máy mang lại. Tuy nhiên, đây là một lời khuyên hữu ích, giúp giải phóng RAM và giải quyết nhanh chóng nhiều xung đột trong phần mềm. Từ đó, nhiều vụ việc bất thường không rõ nguyên nhân cũng được xử lý triệt để.

Khi không đăng được Khoảnh khắc trên Zalo thì đừng bỏ qua thủ thuật truyền thống nhưng không hề lỗi thời này nhé.

Khởi động lại điện thoại

✪ Kiểm tra kết nối mạng

Nhiều trường hợp tính năng Khoảnh khắc trên Zalo không hoạt động đơn giản là do kết nối mạng trên thiết bị bị rung. Đây là lý do tại sao bạn nên kiểm tra kết nối mạng trên máy của mình. Tốt nhất bạn nên tắt rồi bật lại Wifi (hoặc mạng dữ liệu di động) trên thiết bị. Nếu đang dùng Wifi, bạn có thể chuyển sang 4G/5G hoặc ngược lại.

Về kết nối mạng, có một thao tác siêu dễ dàng mà bạn nên áp dụng. Đó chính là bật tắt chế độ máy bay để thiết lập lại kết nối mạng trên điện thoại. Khi điện thoại của bạn gặp sự cố khi kết nối Internet, thủ thuật hữu ích Điều này thường hoạt động.

Bật tắt chế độ máy bay để F5 kết nối mạng

✪ Xóa cache Zalo

Nếu sử dụng Android, bạn có thể xóa bộ nhớ cache Zalo với các bước nhanh chóng và dễ dàng:

đi vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng.

Sau đó, bạn tìm thấy Zalo => Dung lượng => Xóa cache hoặc Xóa dữ liệu xong.

Ngoài ra, đừng quên đăng xuất rồi đăng nhập lại Zalo nhé!

Xóa bộ nhớ đệm Zalo

✪ Cập nhật ứng dụng

Khi Zalo gặp phải những sự cố “không mời mà đến”, mọi người đã nhanh chóng cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Mọi thứ không phức tạp. Bởi vì tất cả những gì bạn cần làm là nhập Cửa hàng ứng dụng (CH Play hoặc Appstore), tìm Zalo và nhấn phím . cái nút Cập nhật (nếu có) là được.

Cập nhật Zalo cũng không hiệu quả? Nếu vậy, vui lòng gỡ cài đặt và sau đó tải xuống lại ứng dụng từ đầu. Khi cài đặt lại, đừng quên cấp đầy đủ quyền cho Zalo.

Cập nhật Zalo

Có thể bạn cần:

Ghi chú

Tính năng Khoảnh khắc chỉ có trên phiên bản ứng dụng Zalo dành cho thiết bị di động. Nếu bạn sử dụng phiên bản web hoặc PC thì không thể sử dụng tính năng này.

Trong trường hợp có phiên bản phần mềm mới cho điện thoại của bạn, bạn nên cập nhật ngay lập tức. Vì đôi khi, việc cập nhật iOS hay Android cũng giúp khắc phục các sự cố với ứng dụng trên thiết bị.

Nếu tất cả các cách giải quyết trên đều “bó tay” với tình trạng Zalo không đăng được Khoảnh khắc thì có thể nguyên nhân nằm ở điện thoại của bạn. Nếu sử dụng thiết bị cấu hình yếu hoặc “tuổi đời” cao, rất có thể bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng giống như tôi, đó là không đăng được Khoảnh khắc trên Zalo dù có cố gắng thế nào. Bởi ở thời điểm hiện tại, Moment của Zalo vẫn khá kén người dùng, chưa thân thiện với các thiết bị cũ và phổ biến như Story trên Facebook hay Insta.

Đừng quên cập nhật phần mềm điện thoại của bạn

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, tôi đã đề xuất một vài thủ thuật để giúp bạn khắc phục lỗi Zalo không đăng được Khoảnh Khắc. Hi vọng những thông tin này cũng hữu ích với bạn.

Bạn có thể xem thêm nhiều thủ thuật hay và hữu ích khác tại Học Cùng Mee.

Translate »