Zalo không hiện cuộc gọi, tại sao và khắc phục thế nào?

Zalo không hiển thị cuộc gọi đã khiến nhiều người rơi vào tình huống lạ lùng. Vì lúc này nếu không để ý bạn sẽ không biết có cuộc gọi đến trên Zalo. Từ đó bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng.

Gọi điện qua Zalo là phương thức liên lạc chính của nhiều người. Sở hữu lượng người dùng đông đảo, tiện lợi, dễ sử dụng và miễn phí. Zalo hội tụ đầy đủ các tiêu chí để trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Mọi người không chỉ sử dụng Zalo để liên lạc với người thân hay bạn bè mà còn thường xuyên sử dụng công cụ này khi học tập và làm việc. Do đó, mọi sự cố về Zalo, kể cả lỗi Zalo không hiển thị cuộc gọi trên màn hình Cả hai có thể gây ra rất nhiều rắc rối.

Zalo không hiện cuộc gọi

Tại sao Zalo không hiện cuộc gọi trên màn hình Key?

Khi có cuộc gọi đến trên Zalo, ứng dụng này sẽ phát ra chuông thông báo. Đồng thời, thông tin cuộc gọi cũng được hiển thị trên màn hình, ngay cả khi ở trạng thái Key. Như vậy, Zalo không hiện cuộc gọi rõ ràng là một hiện tượng bất thường.

Hiện tượng này có thể xảy ra do:

Bạn đang đặt điện thoại của bạn vào Đừng bận tâm. Ở chế độ này, máy không rung, không đổ chuông, không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Do đó, không chỉ cuộc gọi Zalo mà tất cả các cuộc gọi khác đều không hiển thị trên màn hình của máy.

Bạn chưa kích hoạt đầy đủ tính năng thông báo cho Zalo. Đây được coi là một trong những “thủ phạm” quen thuộc nhất của vụ việc.

Bạn đang sử dụng phiên bản Zalo lỗi thời hoặc ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh của bạn đang gặp vấn đề. Tình trạng Zalo “khoe hàng” không phải là hiếm nên thỉnh thoảng bạn vẫn phải đối mặt với những sự cố không mong muốn khi trải nghiệm ứng dụng quen thuộc này.

Một số trường hợp ít gặp hơn, điện thoại không hiện cuộc gọi Zalo là do phần mềm của máy bị xung đột. Bạn yên tâm là sự cố không phải do phần cứng nên bạn có thể dễ dàng tự khắc phục.

Zalo không hiện cuộc gọi trên màn hình Key

Có thể bạn cần:

Zalo không hiện cuộc gọi phải làm sao?

Tuy không quá nghiêm trọng nhưng Zalo không hiển thị cuộc gọi vẫn khiến nhiều người cảm thấy bực bội và khó chịu. Nếu đó cũng là một trong số này, hãy tiến hành khắc phục sự cố bằng một số giải pháp sau:

✪ Điều chỉnh một số cài đặt

Trước tiên, hãy kiểm tra xem chế độ Không làm phiền đã được bật trên thiết bị của bạn chưa. Nếu vậy, bạn cần phải tắt nó đi.

    • Với Android: Vuốt màn hình từ trên xuống để mở Thanh trạng thái. Sau đó bạn tắt icon có chữ Đừng bận tâm Dưới.
    • Với iOS: vuốt mở Trung tâm điều khiển và tắt Đừng bận tâm với biểu tượng trăng lưỡi liềm quen thuộc.

Đảm bảo Zalo đã được cấp đầy đủ quyền thông báo

    • Với Android: bạn nhập Cài đặt => Ứng dụng => Zalo => bật Hiện thông báo. Dưới đây, bạn chắc chắn rằng mục Cuộc gọi đã được kích hoạt (Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể kích hoạt tất cả các cài đặt thông báo của Zalo).
    • Với iOS: bạn nhập Cài đặt => Zalo => Thông báo => bật Cho phép thông báo. Tương tự, đừng quên kích hoạt thêm một số tùy chọn bên dưới tùy theo ý muốn của bạn.

Cho phép Zalo thông báo

✪ Khắc phục sự cố trên Zalo

Nếu 2 thao tác trên không thể giúp lỗi Zalo không hiện cuộc gọi được khắc phục, bạn nên:

Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng trên điện thoại, tìm Zalo và nhấn Cập nhật (nếu).

Khi bản cập nhật cũng hoàn toàn “bó tay”, hãy thử gỡ cài đặt Zalo rồi tải lại ứng dụng từ đầu. Tại thời điểm này, hãy nhớ cấp đầy đủ quyền cho ứng dụng.

zalo tốt nhất

✪ Một số thủ thuật khác

Ngoài những điều này ra lời khuyên ở trên, bạn cũng có thể khởi động lại thiết bị, cập nhật phiên bản phần mềm mới cho điện thoại (nếu phiên bản mới đã được phát hành). Trong một số trường hợp, những thao tác đơn giản và quen thuộc này cũng phát huy tác dụng.

tôi không có điện thoại nữa

Zalo không hiện cuộc gọi khiến bạn hơi bất tiện khi trải nghiệm ứng dụng này? Hy vọng với một vài gợi ý trên, bạn có thể khắc phục thành công tình trạng này!

Translate »